Viêm Gan Siêu Vàng Da có nguy hiểm khôngViêm Gan Siêu Vàng Da có nguy hiểm không
Vàng da vàng mắt có thể do gan

Hiện nay các bệnh về gan đang diễn ra rất phổ biến, gan là nơi thực hiện nhiều chức năng khác nhau của cơ thể, nó nằm ngay ở vùng bụng bên phải, ngay dưới xương sườn. Gan thực hiện hơn 500 chức năng sống khác nhau trong cơ thể con người. Nó bao gồm quá trình xử lý các chất dinh dưỡng từ ruột, đào thải các chất độc hại có trong máu đi ra ngoài…Các chức năng của gan vô cùng quan trọng và người ta không thể phũ nhận được điều đó. Thế nhưng do nhiều yếu tố khác nhau tác động vào gan làm gan có thể mắc nhiều bệnh khác nhau như: viêm gan cấp và mạn tính, sơ gan, suy gan, gan nhiễm mỡ v.v..Nhưng đối với các bệnh về gan chúng ta sẽ thấy được một đặc điểm đặc trưng để nhận dạng, đó là vàng da có thể do gan gây ra. Chúng ta cũng hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé.
Gan nhiễm mỡ ở người mang thai có đặc điểm gì
Chữa bệnh viêm gan B

CÁC BỆNH VỀ GAN GÂY VÀNG DA VÀNG MẮT

Vàng da vàng mắt có thể do gan

Vì sao mắc bệnh về gan lại gây vàng da

Gan khi bị các yếu tố bên ngoài tác động, biểu hiện dễ nhận biết mình bị bệnh gan đó là tình trạng tăng chất bilirubin trong máu. Đối với ở giai đoạn đầu của các bênh ở gan thì vàng da chỉ có thể biểu hiện nhẹ nhiều khi không thể phân biệt được, Nhưng nếu chuyển sang giai đoạn nguy hiểm và vàng da chính là một biểu hiện nguy hiểm của bệnh. Hiện tượng vào da còn kèm theo bị vàng kết mạc của mắt là biểu hiện đặc trưng của bệnh về gan. Nếu để lâu viêm gan có thể dẫn đến những trường hợp nguy hiểm khác như bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan cổ trướng, ung thư gan…
Nguyên nhân gây nên vàng da vàng mắt là do hồng cầu trưởng thành bị vỡ sinh ra chất bilirubin gián tiếp được tích trữ ở lách. Chất bilirubin gián tiếp theo tĩnh mạch cửa về gan, được gan biến thành bilirubin trực tiếp. Bilirubin trực tiếp một phần trở lại máu, một phần thải ra theo đường dẫn mật đổ vào ruột. Tại đây, bilirubin trực tiếp được giáng hóa một phần tạo sắc tố stercobilin trong phân, một phần nhỏ tạo thành urobilinogen được hấp thu và thải trừ trong nước tiểu.

Vàng da do gan thường có thể quan sát được khi vàng da nhiều, vàng sậm. Vàng da đi kèm với vàng mắt. Nếu vàng da ít rất khó nhận biết, dễ nhầm lẫn vì chúng ta là những người… da vàng. Tuy nhiên, cần lưu ý là vàng da có thể không xuất hiện trong khoảng 80% trường hợp viêm gan, các bệnh khác như sỏi đường mật, sốt rét, tán huyết… hoặc ăn nhiều thực phẩm, trái cây có màu vàng trong thởi gian dài đều có thể gây vàng da. Tất nhiên là không phải cứ vàng da là có thể do bệnh về gan nên cần xem xét kĩ tốt nhất là nên đi khám tại các trung tâm chuyên khoa để có thể có những chuẩn đoán và phát hiện bệnh kịp thời bệnh đồng thời có biện pháp trị bệnh sớm nhất là đối với việc chữa viêm gan và ung thư gan rất cần phát hiện bệnh sớm.
Cây thuốc quanh ta là an toàn trong việc trị bệnh nếu làm đúng theo hướng dẫn của các lương y và sẽ tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh để phối hợp đúng vị thuốc trong việc bào chế.

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
Quý vị theo dõi thêm nhiều cây thuóc chữa bệnh khác nhé:
Danh mục Cây thuốc nam:
Danh mục Cây thuốc quý:
Danh mục Bài thuốc quý:
Danh mục Dược liệu quý hiếm:

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

Kênh Cây Thuốc Quanh Ta chuyên đề cập đến những cây thuốc quý hiếm, thảo dược quanh ta và công dụng trị bệnh hiệu quả của chúng. Với các lương y có kinh nghiệm lâu năm trong ngành y học cổ truyền như Lương y Nguyễn Công Đức và Lương y Hoàng Duy Tân. Sẽ mang lại cho quý vị nhiều thông tin bổ ích trong việc trị bệnh bằng thuốc nam.

Hãy đăng ký theo dỏi kênh để biết thêm nhiều vị thuốc quý hiếm khác nhé. Link:
Xin chào và chúc quý vị luôn luôn mạnh khỏe.

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
#caythuoc #medicinal #thuocquy #tribenh #benhtri #health #herb #thaoduoc #caythuocquanhta

Nguồn: https://curbjumperstreeteats.com

Xem thêm bài viết khác: https://curbjumperstreeteats.com/suc-khoe

1 Comment

  • Vậy phải làm sao.

    Minh Nghia Minh
    Posted May 22, 2020

Leave a comment