UEFA Nations League là gì? UEFA Nations League có thể thức thi đấu như thế nào?

UEFA Nations League là một trong những giải đấu đang nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ cũng như các đội bóng. Vậy UEFA Nations League là gì và có thể thức thi đấu như thế nào? XemBongDa sẽ giúp cho các bạn giải đáp được những vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

UEFA Nations League là gì? 

UEFA Nations League là gì? UEFA Nations League chính là Giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu. Đây là giải đấu mang đậm tính chất giao hữu và không mang nhiều ý nghĩa đối với đội tuyển bóng đá quốc gia thuộc khu vực châu Âu. Các nước thành viên của UEFA hiện nay được chia thành 4 nhóm: A, B, C, D. 

 

UEFA Nations League là gì?
UEFA Nations League là gì?

Các trận đấu thuộc khuôn khổ UEFA Nations League sẽ được tổ chức vào những ngày thi đấu quốc tế của Liên đoàn bóng đá thế giới. Giải đấu này được diễn ra lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2018 và vòng chung kết của mùa giải đầu tiên diễn ra vào mùa hè năm 2019. Bồ Đào Nha hiện đang là nhà đương kim vô địch của UEFA Nations League.

UEFA Nations League ra đời nhằm mục đích giúp cho các đội tuyển có thể giảm bớt được số trận đấu giao hữu. Đây cũng là cơ hội để những đội tuyển không vượt qua vòng loại Euro. Sau khi vòng loại Euro kết thúc sẽ chỉ có thể xác định được 20/24 đội bóng tham dự vòng chung kết. Chính vì thế, 4 vị trí còn lại sẽ được xác định thông qua một vòng đấu Play Off. UEFA Nations League sẽ xác định được 4 đội bóng đấu tranh 4 vị trí play – off nêu trên.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, trong tương lai không xa UEFA Nations League sẽ là cơ hội để những đội tuyển quốc gia không nhận được tấm vé tham dự World Cup có thêm cơ hội.

Chuyên mục livescore tại Xembongda.net liên tục cập nhật tỷ số trực tuyến của các trận đấu thuộc nhiều giải đấu khác nhau giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt thông tin.

 

UEFA Nations League được chia thành 4 hạng thi đấu
UEFA Nations League được chia thành 4 hạng thi đấu

UEFA Nations League có thể thức thi đấu như thế nào?

Dựa theo thể thức thi đấu, UEFA Nations League được chia thành 4 hạng thi đấu cụ thể là:

  • League A: Hạng đấu dành cho những đội tuyển các quốc gia mạnh nhất tại châu Âu (bao gồm 16 đội).
  • League B: Hạng đấu dành cho các đội tuyển có thứ hạng từ 17 – 32.
  • League C: Hạng đấu dành cho các đội tuyển có thứ hạng từ 33 – 48. 
  • League D: Hạng đấu dành cho những đội tuyển các quốc gia yếu nhất tại châu Âu (bao gồm 7 đội).

Các đội tại mỗi hạng đấu sẽ được chia đều thành 4 bảng đấu khác nhau. Các đội đứng đầu của mỗi bảng sẽ giành được quyền thăng hạng. Đối với 4 đội bóng đầu bảng tại League A sẽ giành được quyền tham dự vòng chung kết dành cho 4 đội tuyển mạnh nhất.

Các đội xếp ở cuối mỗi bảng đầu sẽ bị xuống hạng. Riêng với các đội cuối bảng tại League D vẫn sẽ được tiếp tục thi đấu ở mùa giải tiếp theo.

Mặc dù UEFA Nations League chỉ là một giải đấu mang đậm tính giao hữu nhưng nó có mối liên hệ với vòng loại Euro và vòng loại World Cup. Các đội đứng đầu các bảng sẽ được đặt cách sẵn 1 vé dự vòng play-off.

Nếu như các đội đứng đầu bảng tại các League vượt qua vòng loại Euro, xuất dự vòng play-off Euro sẽ thuộc về đội bóng có thành tích tốt tiếp theo trong mỗi League. Nếu 1 League có số đội dự vòng play-off ít hơn 4 đội, suất dự play-off sẽ thuộc về đội tuyển thuộc League tiếp theo.

Trong bài viết trên đây của Xembongda.net đã giới thiệu tới bạn đọc thông tin UEFA Nations League là gì và thể thức thi đấu của giải đấu này. Đừng quên thường xuyên truy cập vào hệ thống website của chúng tôi để cập nhật lịch truc tiep bong da các trận đấu một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://curbjumperstreeteats.com/the-thao

Leave a comment