Hot Trend bão like là gì? Ý nghĩa bão like ra sao?

Có thể nhận định rằng hiện nay các trang mạng xã hội luôn gắn liền với nhịp thở của mỗi người. Hầu như mọi người làm gì cũng đều cập nhật Facebook mỗi ngày. Từ việc đi làm đăng Facebook, ăn lại đăng Facebook, buôn bán cũng Facebook, buồn cũng chia sẻ lên Facebook,…Đặc biệt giới trẻ hiện nay còn xuất hiện câu trend cực kỳ Hot đó là “bão like”. Vậy thực tế bão like là gì? Ý nghĩa của việc bão like là sao?

Hiểu đúng bão like là gì?

Bão like là gì? Trên thực tế không quá khó khăn khi giải đáp. Ngay từ trên câu chữ từ ngữ đã phần nào nói lên được tổng quát khái niệm. Trong đó bạn có thể phân chia cụm từ thành 2 từ khác nhau để giải đáp khái niệm. Cụ thể:

Bão like là gì – Là nhấn thích liên tục nhiều bài đăng của cá nhân, page nào đó
Bão like là gì – Là nhấn thích liên tục nhiều bài đăng của cá nhân, page nào đó

Bão: Đây không phải là từ bão được thể hiện ở cơn bão, bão táp. Thay vào đó bão được hiểu là trạng thái nhiễu đoạn. Hoặc còn được hiểu đơn giản là làm tới tấp, liên tục không ngừng nghỉ.

Còn like chắc không ai là không hiểu được khái niệm like là gì rồi nhỉ. Like được hiểu một cách cơ bản có nghĩa là “thích” một cái gì đó được đưa lên Facebook. Đó có thẻ là một bài đăng, một video hay một hình ảnh và sự kiện nào đó.

Vậy bão like là gì? Nếu bạn ghép 2 dòng phân tích trên chắc chắn sẽ ra được khái niệm của cụm từ Hot Trend này. Và đó thực chất là việc bấm biểu tượng like mà ứng dụng Facebook gợi ý cho nhiều bài đăng khác nhau. Đó là bài đăng của một tài khoản cá nhân hay Page nào đó.

Ý nghĩa của bão like là gì?

Ý nghĩa của bão like là gì? Trên thực tế bão like không có quá nhiều ý nghĩa to lớn gì về cuộc sống hay vấn đề gì cả. Thay vào đó chỉ là những ý nghĩa cơ bản dành cho giới trẻ mà thôi. Trong đó tiêu biểu nhất chính là:

Bão like là giúp bạn gây sự chú ý với chủ nhân của trang cá nhân đó
Bão like là giúp bạn gây sự chú ý với chủ nhân của trang cá nhân đó

Gây sự chú ý với người khác

Bão like đa phần được hiểu với ý nghĩa là muốn “gây sự chú ý” với người khác. Tức là nếu bạn muốn tạo sự ấn tượng với ai đó bạn chỉ cần nhấn like liên tục, nhiều lần, nhiều bài đăng như “vũ bão”. Bài đăng nào của người đó bạn cũng vào like từ đầu đến cuối thì có nghĩa là bão like.

Điều này sẽ giúp chủ nhân bài đăng chú ý và tò mò về bạn. Đó có thể là tìm kiếm trang cá nhân của bạn để tìm hiểu bạn, xem hoạt động cá nhân của bạn. Hoặc cũng có thể là trực tiếp nhắn tin làm quen với bạn chẳng hạn. Đây cũng là cách giới trẻ bây giờ “làm quen”, kết bạn với nhau rất nhiều.

 Trêu chọc bạn bè, người thân của mình

Bên cạnh hiểu theo ý nghĩa trên, bão like cũng có thể hiểu được theo nghĩa là trêu chọc người khác. Ý nghĩa này đa phần chỉ được thể hiện giữa những người bạn bè quá thân thiết, cực kỳ hiểu nhau. Hoặc cũng có thể là do các thành viên trong gia đình muốn trêu chọc bạn vào dịp nào.

Bão like cũng có thể hiểu là bạn đang trêu chọc ai đó nhưng tỷ lệ khá ít
Bão like cũng có thể hiểu là bạn đang trêu chọc ai đó nhưng tỷ lệ khá ít

Bởi vì một khi bão like các hình ảnh được like sẽ hiển thị trên trang đầu Facebook. Nếu các bài đăng mới vào năm này xuất hiện thì không có gì là mới lạ, đặc biệt cả. Thế nhưng nếu bão like vào bài đăng, hình ảnh nào đó từ thuở xưa, thời gian lâu nhất trên trang cá nhân thì mới là cái hay. Nhất là những bài đăng tâm trạng, hình ảnh “ngó tàu” ngày xưa chẳng hạn. Bạn cứ hiểu là tương tự như lúc bị “soi” lại quá khứ vậy.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Một khi hình ảnh này xuất hiện trở lại bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy nó. Và tất nhiên nếu là tin “cực ngố” thì chính bạn bè của bạn bắt đầu “nhảy vào” like. Thậm chí nếu mọi người bình luận nữa thì càng phức tạp hơn. Bởi bài đăng đó tiếp tục nhận được sự quan tâm của cả bạn bè của bạn và bạn bè của bạn bạn. Chính vào thời điểm này sẽ được hiểu là “chọc quê” người khác.

Thế nhưng thực tế ý nghĩa này không được chú ý nhiều nếu nhắc đến “bão like”. Đa phần mọi người chỉ hiểu là “muốn người nào đó chú ý đến mình”.

Tóm lược

Vậy bão like là gì? Ý nghĩa của bão like ra sao? Khái niệm bão like đơn giản như những gì phân tích ở trên nhưng lại là từ Hot Trend của giới trẻ hiện nay khi sử dụng Facebook. Vậy nên nếu muốn “làm quen” với ai đó hãy cứ “bão like” đi nhé. Chắc chắn người mà bạn chú ý sẽ trực tiếp nhắn tin với bạn ngay thôi.

5 Comments

 • bạn ở đâu?

  phuhuunew
  Posted March 15, 2020
 • hay v~ :V

  Nà ní ?
  Posted March 15, 2020
 • Làm intro đi a

  english material
  Posted March 15, 2020
 • bạn làm youtube này lâu trưa bạn. mình củng đang tìm hiểu.

  tyberhackker syter
  Posted March 15, 2020
 • Bạn nói mình mới chú ý =]] tiếc gì 1 share =]]

  Nice
  Posted March 15, 2020

Leave a comment