Theo chân đoàn mổ mắt từ thiện "Sắc màu cuộc sống" lần thứ 2Phóng sự nhanh: Theo chân đoàn mổ mắt từ thiện “Sắc màu cuộc sống” phối hợp cùng Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện tại bệnh viện huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

www.sacmaucuocsong.com.vn
————————————————–
Video: Mai Triều Nguyên 8/7/2017

Được diễn ra tại thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM, triển lãm “sắc màu cuộc sống lần 2-2017” sẽ kéo dài từ 22 đến hết ngày 25/6/2017.

Tiếp nối sự thành công của triển lãm “Sắc màu cuộc sống lần 1″ vào năm ngoái, diễn đàn nhiếp ảnh VNPhoto.net, diễn đàn công nghệ tinhte.vn và Bệnh viện mắt TPHCM phối hợp với 5 tác giả chính thức mở cuộc triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống lần 2-2017” với mong muốn tiếp tục mang đến cho người yêu ảnh một góc nhìn đa màu sắc về thiên nhiên và cuộc sống quanh ta.

Triển lãm sẽ mang đến 50 tác phẩm nhiếp ảnh của 5 tác giả: Phạm An Dương, Nguyễn Phúc Lộc, Minh Hòa, Đặng Tuấn và Nguyễn Thanh Hải, tất cả các tác phẩm được chụp bằng Samsung Galaxy S8 và S8plus.

Cộng đồng nhiếp ảnh là những người hiểu rõ nhất về cái đẹp của ánh sáng và màu sắc của cuộc sống thông qua cảm nhận bằng thị giác. Với những người kém may mắn, bị đục thủy tinh thể mà không chữa trị kịp thời thì rất dễ dẫn đến nguy cơ mù lòa và mất đi khả năng nhìn thấy ánh sáng và màu sắc cuộc đời.

Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, năm 2007 có khoảng 251.700 người mù do đục thủy tinh thể, 373.000 ca mù 2 mắt do đục thuỷ tinh thể có thị lực dưới 1/10. Hiện nay thống kê có hơn 700.000 mắt cần phẫu thuật.

Những tấm ảnh chụp có thể giúp được nhiều người phẫu thuật mổ thay thủy tinh thể, có thể lại giúp cộng đồng nhận thức hơn về căn bệnh này và giúp đỡ nhiều hơn cho người dân nghèo không có tiền chữa bệnh đục thủy tinh thể.

Năm trước, triển lãm “Sắc màu cuộc sống lần 1-2016” của nhóm 5 tác giả đã gây quỹ được số tiền 199.762.222 đồng và đã tổ chức phẫu thuật mắt cho 80 bà con ở Hậu Nghĩa – Long An vào tháng 6/2016.

Năm nay, triển lãm lần 2 trưng bày 50 tác phẩm nhiếp ảnh triển lãm được chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh được thực hiện qua nhiều những chuyến đi của 5 tác giả đến nhiều tỉnh thành trong toàn quốc. Toàn bộ 50 tác phẩm được in theo tiêu chuẩn ảnh sưu tầm nghệ thuật (hình thức ảnh chất lượng cao cho trưng bày bảo tàng) với kích thước khổ ảnh 50x75cm trên chất liệu vải canvas, lồng khung gỗ và trưng bày. Buổi triển lãm hứa hẹn sẽ mang đến cho người yêu ảnh những nét đẹp với sự hùng vĩ của thiên nhiên, sự độc đáo của kiến trúc và về thanh bình trong cuộc sống trên khắp mọi miền đất nước.

Song song với hoạt động triển lãm, Bệnh viện mắt TP.HCM, VNPhoto.net, Tinhte.vn và 5 tác giả kêu gọi quyên góp ủng hộ cho quỹ mỗ mắt cho bà con Đồng Bằng sông Cửu Long bị đục thủy tinh thể thông qua việc bán các tác phẩm nhiếp ảnh được triển lãm gây quỹ với số tiền là 5.000.000 VNĐ/tác phẩm.

Toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm sẽ được Ban tổ chức thực hiện 1 chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bà con ngay sau triển lãm ảnh. Ngoài việc bán ảnh, Ban Tổ chức cũng kêu gọi lòng hảo tâm của người tham gia ủng hộ kinh phí cho chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bà con ở Đồng Bằng sông Cửu Long để nhiều người có cơ hội được phẫu thuật mắt hơn. Mục tiêu của triển lãm năm nay là gây quỹ thực hiện 200 ca phẫu thuật cho bà con.

Đặc biệt ở năm nay, các tác giả muốn huy động tấm long hảo tâm của những người ở xa bằng hình thức bản ảnh online gây quỹ trên website: www.sacmaucuocsong.com.vn. Các nhà hảo tâm có thể mua file ảnh để ủng hộ chương trình với 2 loại ảnh: hình nền cho máy tính là 50,000đ/ 1 lần tải và file ảnh chất lượng cao có thể in ấn là 1.000.000đ/1 lần tải.

Theo TechSignIn

Nguồn: https://curbjumperstreeteats.com

Xem thêm bài viết khác: https://curbjumperstreeteats.com/suc-khoe

2 Comments

  • E muốn đang kí thì như thế nào ạ

    canh nguyen
    Posted May 14, 2020
  • Toàn người mình quen ! hhh

    BienGioi PhanHien
    Posted May 14, 2020

Leave a comment