Góc chia sẻ: Cách tắt tường lửa win 7 nhanh và chi tiết nhất

Những thông tin của bạn nếu muốn vào máy tình thì đều phải qua tường lửa tên tiếng anh là firewall. Vì vậy tường lửa sẽ có nhiệm vụ kiểm tra thông tin thì mới được phép từ chối hoặc chấp nhận vào máy tính. Đó là tính năng bảo mật cho phép máy tính tránh những virus xâm hại thông tin. Vì vậy Microsoft đưa tính năng firewall vào hệ điều hành win 7, win 8… Vậy cách tắt tường lửa win 7 có khó không?

Cách tắt tường lửa win 7

Tường lửa có thể giúp ngăn chặn các hacker và phần mềm độc hại mà xâm hại đến máy tính hoặc đường mạng của bạn.Những hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách tắt tường lửa win 7. Lưu ý để tắt tường lửa bạn cần vào máy tính với tư cách là quyền Admin. Cách bật, tắt tường lửa trong  Windows Firewall Settings

B1: Bạn cần nhấn đúp chuột phải vào biểu tượng Network tiếp đó bạn chọn Properties.

Đúp chuột phải vào biểu tượng Network tiếp đó bạn chọn Properties
Đúp chuột phải vào biểu tượng Network tiếp đó bạn chọn Properties

Bước 2: Sau khi bạn kích chọn Properties tiếp theo bạn nhìn góc dưới bên trái và chọn Windows Firewall .

Bước 3:sau đó chúng ta chọn Turn Windows Firewall on or off để tắt hoặc bật tường lửa trong win 7.

Bước 4: Ở hình ảnh tiếp theo bạn sẽ thấy tường lửa đang ở chế độ bật và khi chúng ta cần tắt đi thì phải nhấp vào Turn off Windows Firewall . Sau đó tắt Firewall rồi bạn chọn Ok để lưu lại nhé.

Chọn Turn off Windows Firewall
Chọn Turn off Windows Firewall

Tắt tường lửa Win 10

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tắt tường lửa win 10 nhé. Cũng chẳng khác với tắt tường lửa win 7 đâu nhé. Mời các bạn xem hướng dẫn dưới đây.

Nhiều người rất thích chơi games lên không thể không biết được cách tắt tường lửa cho game LOL, DOTA hoặc cài đặt phần mềm khác. Mặc dù  tường lửa ngăn chặn được những con virus độc hại cho máy tính của bạn hoặc đường mạng nhà bạn. Nhưng khi chơi game thì khó có thể để tường lửa được . Bức tường lửa này sẽ ngăn một số games không cho bạn chơi vậy nên bạn cảm thấy rất khó chịu và muốn loại bỏ nó luôn.

Tắt tường lửa trong Control Panel

B: Bạn nhấp tìm từ khóa ở ô Search sau đó tìm từ Firewall tiếp theo bạn sẽ mở được công cụ Windows Defender Firewall.

Tắt tường lửa trong Control Panel
Tắt tường lửa trong Control Panel

B2: Giao diện sẽ hiển thị và bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Windows Defender Firewall chúng ta kích chuột vào mục Turn Windows Firewall on or off là chúng ta đã tắt được tường lửa win 10

Vào mục Turn Windows Firewall on or off là chúng ta đã tắt được tường lửa win 10
Vào mục Turn Windows Firewall on or off là chúng ta đã tắt được tường lửa win 10

B3: Tùy chỉnh cách bật tắt win 10. Nếu muốn tắt tường lửa win 10 ta lựa chọn Turn off Windows Firewall ở hai mục dưới đây: Nếu muốn bật Turn on Windows Firewall thì bạn vẫn chọn cả 2 mục và ấn Ok là xong.

B4: Sau khi bạn đã tắt thành công tường lửa Win 10 thì màn hình sẽ hiển thị như ảnh dưới đây.

Màn hình hiển thị
Màn hình hiển thị

Hướng dẫn tắt tường lửa win 10 bằng CMD

Ở trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tắt tường lửa win 7 khá đơn giản dưới đây sẽ hướng dẫn thêm cách dùng lệnh Command Prompt để tắt tưởng lừa.

B1.Tại ô Search bạn tìm từ khóa CMD tiếp theo nhấn chuột phải vào Command Prompt và truy cập vào quyền Administrator.

Tại ô Search bạn tìm từ khóa CMD
Tại ô Search bạn tìm từ khóa CMD

B2: Cửa sổ bên Administrator. mở ở đây bạn nhận lệnh tắt tường lửa win 10 khi ta gõ netsh advfirewall set allprofiles state off”. Tiếp theo bấm Enter khi xuất hiện Ok ấn vào là đã hoàn thành việc tắt tường lửa win 7 nhé.

B3: Nếu bạn muốn bật lại tường lửa thì hãy nhấn vào lệnh netsh advfirewall set allprofiles state on sau đó ấn Enter. Nếu Ok xuất hiện thì tường lửa của bạn đã được bật trở lại để bảo vệ máy tính của bạn.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Nhiều người cũng có thắc mắc rằng có lên tắt tường lửa win 10 đi không thì tôi khuyên bạn chỉ lên tắt khi có việc cần hoặc lúc đó bạn cần chơi games. Còn nếu không thì không nên tắt bởi vì tường lửa sẽ bảo vệ máy tính và đường mạng nhà bạn khỏi virus xâm hại. Có khi những tài liệu quan trọng cũng bị mất theo. Nghiêm trọng hơn là các công ty nếu bị virus xâm nhập thì thiệt hại vô cùng lớn. Vậy nên bảo vệ tường lửa rất quan trọng bạn cần chú ý khi tắt xong phải nhớ bật lại nhé.

Leave a comment