Phương pháp bấm huyệt giúp dễ ngủ nhất

Giấc ngủ rất quan trọng đối với mỗi người, giúp tái tạo lại cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi. Mất ngủ sẽ gây anh hưởng lớn đến cơ thể, nếu kéo dài khiến các cơ quan bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có rất nhiều phương pháp để cải thiện việc này. Phương pháp bấm huyệt giúp dễ ngủ là một phương pháp hữu hiệu.

Vậy làm thế nào để thực hiện phương pháp bấm huyệt một cách chính xác. Bài viết sau có lẽ sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin này

1. Bấm huyệt nào để dễ ngủ nhất

1.1. Huyệt thần môn

Để cảm nhận vị trí huyệt này ta nắm chặt bàn tay. Huyệt này nằm ở phía xương trụ, trên lằn chỉ cổ tay nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ. Nếu mất ngủ kéo dài, hãy dùng ngón tay cái ấn day vào vị trí huyệt khi có cảm giác căng tức, nặng thì giữ khoảng 30s. Liên tục làm như vậy 10 lần sẽ giúp cải thiện chứng mất ngủ.

Huyệt thần môn
Huyệt thần môn

1.2. Huyệt an miên

Vị trí huyệt này năm ở ngay tại phần lõm phía sau tai, bên cạnh xương nồi. Bấm vào huyệt này dễ ngủ, giấc ngủ ngon, ít mộng mị. Cách thực hiện rất đơn giản chỉ cần đặt một ngón tay phía sau 2 bên dái tai đến huyệt an miên xoa nhẹ nhàng. Thao tác này giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, đồng thời cải giúp bạn giảm được căng thẳng mệt mỏi.

1.3. Huyệt tam âm giao

Huyệt tam âm giao vẫn thường được sử dụng trong y học cỗ truyền giúp người bệnh có thể an thần dễ ngủ hơn. Để bấm huyệt này trước tiên bạn đưa tay đến phần mắt cá chân sau đó đếm 4 đốt ngón tay theo chiều rộng phía  rồi tác động một lực sâu một chút vào phía sau xương chân (xương chày), day theo hình tròn hoặc lên xuống trong vòng từ 4-5 giây. Việc thực hiện day ấn huyệt, bấm huyệt này sẽ giúp ngủ ngon hơn, chỉ từ 3 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, việc bấm huyệt tam âm giao không được thực hiện với phụ nữ đang mang thai bởi sẽ gây kích thích chuyển dạ.

1.4. Huyệt ấn đường

Huyệt ấn đường nằm ở giữa 2 đường lông mày giao nhau với sống mũi. Việc day ấn nhẹ nhàng huyệt ấn đường từ 3-5 phút có tác dụng giải tỏa căng thẳng, ngủ ngon và sâu hơn.

1.5. Huyệt thái xung

Đây là huyệt đạo nằm ở khe giữa ngón chân cái và ngón cạnh nó. Bạn có thể tác động một lực vừa phải lên huyệt đạo này 3 phút mỗi ngày để chữa tình trạng mất ngủ. Ngoài ra, ấn huyệt thái xung còn giúp điều trị các bệnh về gan, làm thanh nhiệt, giảm huyết áp, giảm căng thẳng mệt mỏi giúp cuộc sống vui tươi hơn.

Huyệt thái xung
Huyệt thái xung

1.6. Huyệt thái khê

Huyệt Thái Khê là huyệt đạo thuộc kinh thận giúp cân bằng âm dương cơ thể, huyệt này giúp cơ thể giảm thiểu căng thẳng, khắc phục hiệu quả tình trạng khó ngủ. Để bấm huyệt dễ ngủ huyệt thái thì vị trí huyệt này nằm giữa đường nối của mép trong gân gót và bờ sau mắt cá chân trong. 

Bấm huyệt dễ ngủ là phương pháp cải thiện giấc ngủ hiệu quả nhưng cũng có một số hạn chế nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm và chuyên môn về bấm huyệt. Việc tác động đến huyệt đạo không đúng cách có thể gây ra những tác dụng không tốt cho cơ thể. Để an toàn bạn hãy đến các cơ sở đông y uy tín nhờ y sĩ để việc điều trị dược hiệu quả.

2. Cải thiện mất ngủ bằng ghế massage

Ngoài ra, sử dụng ghế massage toàn thân là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ được những chuyên gia y tế hàng đầu khuyên dùng. Thực hiện điều trị mất ngủ với ghế massage sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với bấm huyệt dễ ngủ. Chỉ với vài thao tác đơn giản khởi động ghế massage bạn đã có thể thư giãn nhẹ nhàng, cảm nhận được cơ thể đang được thay đổi giảm đau nhức, thư thái hơn từ đó giảm thiểu được chứng căng thẳng mất ngủ. Ghế massage sẽ thực hiện động tác nhịp nhàng, thuần thục đấm bóp, xoa, vỗ,… như đôi tay của những nhân viên massage chuyên nghiệp, ghế massage sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng. Đồng thời giải tỏa được nguồn năng lượng xấu giúp bạn khỏe khoắn yêu đời hơn.

Sử dụng ghế massage cho tinh thần sảng khoái, ngủ sâu giấc
Sử dụng ghế massage cho tinh thần sảng khoái, ngủ sâu giấc

Các phương pháp bấm huyệt dễ ngủ được tập đoàn thể thao Elipsport chia sẻ. Ngoài ra, việc thực hiện các động tác thể thao hằng ngày cũng giúp cơ thể giải toả căng thẳng mệt mỏi, giúp ngủ ngon hơn. Tham khảo một số máy thể thao có thể tập tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập,…

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://curbjumperstreeteats.com/kinh-doanh

Leave a comment