Phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động: Hướng dẫn từng bước

Khởi chạy thư

Quá trình phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động không hoàn tất sau khi ứng dụng được triển khai. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm sau khi bạn bắt đầu.

Đảm bảo bạn lập kế hoạch phù hợp cho các bước sau khi ra mắt và không đạt đến toàn bộ ngân sách của bạn trong quá trình phát triển.

Tiếp thị ứng dụng của bạn

Ứng dụng của bạn là một doanh nghiệp; đối xử với nó một cách thích hợp. Bạn sẽ bắt đầu một công việc kinh doanh mới mà không có bất kỳ quảng cáo nào? Rõ ràng là không.

Bạn có thể có ứng dụng tốt nhất trên hành tinh, nhưng nỗ lực của bạn sẽ không thành vấn đề nếu không ai biết về nó. Ứng dụng của bạn cần được tiếp thị theo cách phù hợp để thu hút sự chú ý của người dùng và thu hút sự quan tâm của người dùng.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Tổng hợp 9 bài viết hay nhất về ứng dụng dành cho điện thoại thông minh

Bắt đầu bằng cách hướng khách truy cập đến trang web và ứng dụng của bạn. Khách truy cập trở thành người dùng. Người dùng trở thành thành viên trả phí.

Đảm bảo rằng bạn có sự hiện diện kỹ thuật số trên nhiều nền tảng tiếp thị nhất có thể. Ưu tiên các kênh mà cơ sở người dùng của bạn dành nhiều thời gian nhất. Quảng cáo ứng dụng của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến thế hệ trẻ, bạn thậm chí có thể quảng cáo ứng dụng trên Snapchat và TikTok.

Tạo quảng cáo video và trình diễn ứng dụng. Tải những video này lên YouTube. Bạn luôn có thể sử dụng lại các video này trên các kênh phân phối khác.

Ý tưởng chiến lược tiếp thị ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn nên tập trung vào việc thu hút người dùng mới. Vì vậy, hãy mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và sử dụng kết hợp cả chiến lược tiếp thị trong và ngoài nước.

Trong ngắn hạn, bạn có thể chạy quảng cáo trả phí PPC (trả cho mỗi nhấp chuột) và CPI (giá mỗi lần cài đặt) để tăng lượt tải xuống. Nhưng về lâu dài, bạn cần viết blog và tập trung vào các chiến thuật SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Điều này cuối cùng sẽ giúp ứng dụng của bạn được chú ý nhiều hơn khi người dùng tìm kiếm giải pháp thông qua các công cụ tìm kiếm.

Bạn cũng nên hiểu những điều cơ bản về ASO (Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng). Bằng cách sử dụng các kỹ thuật ASO, điều này làm tăng khả năng người dùng tìm thấy ứng dụng của bạn một cách tự nhiên khi duyệt qua cửa hàng ứng dụng.

Tiếp thị cho ứng dụng di động của bạn sẽ không bao giờ dừng lại. Các chiến lược của bạn có thể thay đổi theo thời gian, nhưng nó sẽ luôn là một quá trình liên tục.

Giai đoạn đầu của các chiến dịch tiếp thị cuối cùng có thể xác định tương lai thành công của ứng dụng của bạn.

Theo dõi KPIs

Ứng dụng của bạn có thành công không? Cách duy nhất để trả lời câu hỏi này là thiết lập và theo dõi KPI.

KPI của bạn nên vượt ra ngoài các chỉ số đo lường hiệu suất ứng dụng như tốc độ và thời gian ngừng hoạt động (mặc dù cả hai đều tốt về hiệu suất và độ tin cậy).

Theo dõi và đo lường KPI dựa trên cách người dùng thích ứng với ứng dụng của bạn.

Mọi người có đang tải xuống ứng dụng không? Bao nhiêu? Người dùng đang lưu ứng dụng hay không cài đặt? Mọi người sử dụng lại ứng dụng bao lâu một lần?

Bạn cần đảm bảo rằng bạn có sẵn một hệ thống để sử dụng và xem các chỉ số cho người dùng mới, người dùng lặp lại, khoảng thời gian dành cho ứng dụng và nơi dành nhiều thời gian nhất. Nếu không có những phân tích như vậy, không thể đo lường mức độ thành công của ứng dụng của bạn. Bạn không thể điều hành một doanh nghiệp thành công với sự phỏng đoán; Bạn phải có những con số cụ thể để hỗ trợ các lý thuyết của bạn.

Theo dõi KPI có thể cho biết thành phần nào của ứng dụng đang tạo ra kết quả tốt nhất và thành phần nào cần cải thiện.

Ví dụ: giả sử đại đa số người dùng đang sử dụng một tính năng ứng dụng mà ban đầu bạn không coi đó là thành phần chính của ứng dụng. Bạn có thể lấy thông tin này và quyết định làm cho tính năng này dễ truy cập hơn từ tất cả các màn hình. Thêm nó vào trang chủ hoặc di chuyển nó sang thanh bên.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/top-bai-viet-ve-bao-mat-va-xac-minh-tai-khoan-mang-xa-hoi

Thu thập phản hồi

Luôn nhận được phản hồi từ người dùng.

Trước lần ra mắt đầu tiên, có thể bạn đã thực hiện một số nghiên cứu hoặc hỏi ý kiến ​​của một số bạn bè. Tuy nhiên, hầu hết điều này dựa trên trực giác của bạn.

Nhưng một khi bạn triển khai nó lần đầu tiên, bạn sẽ có những khách hàng thực sự sử dụng ứng dụng. Hỏi họ nghĩ gì về nó. Dù bạn ghét phải nghe điều này nhưng cuối cùng, ý kiến ​​của bạn không quan trọng, tất cả là về khách hàng và người dùng của bạn.

Đừng ngại – khách hàng hỏi về suy nghĩ của họ. Những người không muốn tự cân nhắc sẽ không quan tâm nếu bạn hỏi. Họ sẽ phớt lờ bạn. Họ không có vẻ gì là khó chịu.

Nhưng những người dùng tham gia sẽ đầu tư vào sự thành công của ứng dụng của bạn và cung cấp cho bạn phản hồi xác thực.

Bạn nên nhớ rằng phản hồi có liên quan đến nỗi sợ thay đổi hoặc sợ tăng chi phí. Nhưng bạn có thể đặt câu hỏi cho khách hàng của mình theo cách cho phép họ thành thật.

Phản hồi của người dùng sẽ giúp bạn ưu tiên những tính năng nào bạn cần thực hiện tiếp theo.

Có thể trong đầu bạn đã có một điều gì đó quan trọng đối với bạn và bạn đã lên kế hoạch thực hiện nó ngay khi có cơ hội. Nhưng nếu khách hàng của bạn không nói như vậy, thì hãy tiết kiệm tiền của bạn. Hãy chi tiêu số tiền đó cho những gì họ yêu cầu để bạn có thể giữ nó trong phần mềm của mình. Điều này cuối cùng sẽ ngăn chúng tạo bọt.

Cải tiến

Không có ứng dụng nào là hoàn hảo. Ngay cả những ứng dụng thành công nhất trên hành tinh cũng liên tục cập nhật. Việc phát hành phiên bản mới của ứng dụng phải dựa trên phản hồi của người dùng mà chúng ta đã thảo luận ở bước trước.

Khi bạn quay lại và thực hiện các thay đổi đối với ứng dụng, bạn nên làm theo các bước tương tự mà bạn đã làm theo trong quá trình phát triển. Luôn đảm bảo chất lượng ứng dụng của bạn trước khi có bản phát hành cho công chúng.

Có một điều nữa cần chú ý khi cập nhật ứng dụng của bạn, chúng được gọi là kiểm tra hồi quy.

Việc triển khai các tính năng hoặc bản cập nhật mới sau đó có thể tạo ra các vấn đề mới mà trước đây không có. Tóm lại, những gì hoạt động với bản phát hành trước không ngừng hoạt động do những thay đổi được thực hiện trong quá trình nâng cấp.

Do đó, bất cứ khi nào các thay đổi được thực hiện đối với ứng dụng của bạn, ngay cả khi chúng nhỏ, bạn cần phải quay lại và chạy lại quy trình QC. Đây là cách duy nhất để đảm bảo rằng hồi quy đã không xảy ra và gây ra lỗi mới trong ứng dụng.

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc phát hành phiên bản mới của ứng dụng của bạn. Người dùng cung cấp cho bạn phản hồi và họ mong đợi các thay đổi sẽ được thực hiện.

Không cải thiện ứng dụng có thể dẫn đến việc mọi người ngừng sử dụng ứng dụng đó hoàn toàn.

Bảo trì và hỗ trợ

Sẽ luôn có bảo trì liên tục cho ứng dụng của bạn. Đây là lý do tại sao điều rất quan trọng là bạn phải duy trì nhóm phát triển của mình.

Ngoài việc ứng dụng của bạn ra mắt với các phiên bản mới, hệ điều hành di động cũng ra mắt với các bản cập nhật. Bạn phải đảm bảo rằng ứng dụng của mình tương thích với phần mềm mới nhất của Apple và Android.

Mức độ tuân thủ và các quy tắc cũng có thể thay đổi. Ví dụ: bạn cần đảm bảo ứng dụng của mình tuân thủ luật dữ liệu như GDPR ở Châu Âu hoặc CCPA ở California. Nếu bạn đang xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn phải tuân thủ PCI. Nếu bạn đang xử lý thông tin sức khỏe, ứng dụng phải tuân thủ hipAA. Danh sách cứ tiếp tục.

Tất cả những trường hợp này yêu cầu bảo trì liên tục.

Hãy coi ứng dụng của bạn giống như một chiếc xe hơi. Bạn vẫn chưa tiêu hết tiền cho anh ta ngay khi bạn đuổi anh ta khỏi bữa tiệc. Bạn vẫn cần phải trả tiền xăng, thay nhớt, quay vòng xe buýt, bộ lọc, phí đăng ký và hơn thế nữa.

Khi ứng dụng mở rộng, cuối cùng bạn nên lập kế hoạch hỗ trợ khách hàng. Điều gì xảy ra nếu người dùng ứng dụng có câu hỏi hoặc cần trợ giúp? Ban đầu, bạn có thể có thể tự quản lý việc này. Nhưng ở quy mô lớn, bạn có thể không thể xử lý hàng trăm hoặc hàng nghìn thư tiềm năng.

Bạn cũng có thể cần thuê một đội bán hàng. Tất cả những điều này đều thuộc danh mục hỗ trợ sau khi ra mắt.

Đây là những yếu tố của phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động mà bạn sẽ luôn phải đối phó. Vì vậy, chỉ cần đảm bảo rằng bạn lập kế hoạch và ngân sách phù hợp.

 

Leave a comment