Mức phạt đối với hành vi đốt pháo sáng trên sân bóng đá của Việt Nam

Trước không khí tưng bừng cổ vũ đội tuyển bóng đá, nhiều cổ động viên đã đốt pháo sáng ở nhiều khu vực khác nhau. Tuy nhiên, đây lại là hành vi không đúng với quy định của Chính phủ và Luật Bóng đá Việt Nam. Để biết được mức phạt đối với hành vi đốt pháo sáng trên sân bóng đá của Việt Nam như thế nào? Hãy cùng xem ngay các thông tin bên dưới để tránh bị xử phạt một cách đáng tiếc.

Đốt pháo sáng trên sân vận động cũng là hành vi vi phạm luật
Đốt pháo sáng trên sân vận động cũng là hành vi vi phạm luật

Các mức phạt dành cho hành vi đốt pháo sáng

Đối với việc đốt pháo sáng trên sân bóng đá trái phép, các cổ động viên sẽ phải chịu mức phạt theo đúng quy định. Cụ thể:

Phạt từ 2.000.000đ khi sử dụng pháo sáng trái phép

Khi sử dụng pháo sáng, bạn không chỉ bị tịch thu mà theo khoản 2 Điều 10 Nghị định 167/2013/NB-CP thì mức tiền phạt có thể từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ đối với hành vi sử dụng pháo sáng trái phép.

Click ngay để biết >> Tỷ Lệ Kèo << hot nhất giữa các trận bóng

Cổ động viên đốt phát sáng, BTC bị phạt đến 70.000.000đ

Theo quy định ở khoản 2 Điều 68 Quyết định 72/QĐ-LĐBĐVN của Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, nếu BTC trận đấu để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng, pháo nổ, đốt lửa,… trong khu vực sân vận động sẽ bị phạt với mức tiền lên đến 70.000.000đ. Trong đó:

–         Mức phạt từ 30.000.000đ đến 70.000.000đ dành cho trường hợp tái phạm nhiều lần.

–         Xử lý kỷ luật nếu như ở mức độ nhẹ và lần đầu tiên.

–         Luật này áp dụng ngay cả với những đội khách khi tham gia trận bóng đá tại Việt Nam.

Mức phạt này cũng không phải nhỏ đối với những người cố ý đốt pháo sáng, pháo nổ ngay khu vực tổ chức trận đấu. Vì thế, tốt nhất bạn nên nắm kỹ để không bị xử phạt và tốn tiền một cách vô lý.

Xem ngay phương pháp Soi Kèo để biết cách dự đoán các trận đấu

Các loại pháo được Chính phủ cho phép sử dụng

Theo điều 5 Nghị định 36/2009/NĐ-CP, sẽ có những loại pháo hoặc sản phẩm pháo được phép sử dụng. Cụ thể:

–         Loại pháo do Bộ Quốc phòng trực tiếp sản xuất. Đồng thời, được nhập khẩu để tổ chức các hoạt động bắn pháo hoa đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua.

–         Những loại pháo hoa được các tổ chức, cá nhân nước ngoài được Thủ tướng Chính phủ của Việt Nam cho phép. Cùng với đó, Bộ Công an cũng phải cấp phép mang vào Việt Nam để dự thi thì mới được phép sử dụng.

–         Pháo hiệu được sử dụng trong các hoạt động báo áp thấp nhiệt đới, cứu hộ, cứu nạn, giao thông vận tải và các hoạt động quân sự.

–         Một số loại pháo đơn giản khác như: pháo hoa trong lễ hội bằng giấy, pháo điện, pháo trang trí bằng nhựa, bằng tre, kim loại.

–         Ngoài ra, các sản phẩm phát tín hiệu ánh sáng, âm thanh và màu sắc đều được sử dụng nếu như đó là hoạt động văn hóa, văn nghệ và không gây nên tiếng nổ lớn, ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Trong hạng mục các loại pháo trên, Chính phủ không cho phép đốt pháo sáng trên sân bóng đá. Bởi pháo sáng được thiết kế để thích ứng với môi trường nước, rất khó dập tắt. Hơn nữa, nhiều trường hợp, các loại pháo sáng mà cổ động viên mang vào thường có thể cháy trong 60 giây, gây cấp độ bỏng cao và ảnh hưởng đến tính mạng con người. Vì thế, khi mang những loại pháo này vào sân vận động thì sẽ bị xử phạt nghiêm trọng.

Căn cứ vào những mối nguy hại của pháo sáng khi sử dụng ở nơi đông người, Chính phủ đã đặc biệt cấm sử dụng đối với mọi người dân. Vì thế, bạn cũng nên nắm rõ để không bị xử phạt nghiêm trọng, mất chi phí lớn và ảnh hưởng đến cả sân vận động. Đây là hành vi trái với pháp luật và đã có nhiều trường hợp bị xử phạt khi sử dụng pháo sáng. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://curbjumperstreeteats.com/the-thao

Leave a comment