Hong Kong giữa tâm bão MangkhutNgày 16/9, bão Mangkhut ập vào Hong Kong khiến nhiều tòa nhà cao tầng nghiêng ngả. Dù đã gia cố nhà cửa, người dân vẫn lo sợ về sức tàn phá của cơn bão.
Mangkhut, nghĩa là “quả măng cụt” trong tiếng Thái, cơn bão được cho là mạnh nhất năm nay đã gây ra thiệt hại lớn tại đảo Luzon, Philippines. Bão nhấn chìm hòn đảo dưới biển nước, gió lốc thổi đổ cây và mưa lớn gây ra hàng chục vụ sạt lở.
Tại Hong Kong, chính quyền đưa ra mức cảnh báo bão cao nhất (mức 10) với gió giật lên tới 232 km/h vào 9h40 sáng 16/9 (giờ địa phương). Khi cơn bão quét qua phía nam Hong Kong, khiến cây gãy làm đôi gây cản trở giao thông. Trong khi đó, cửa sổ và tường trên các tòa nhà cao tầng bị tàn phá.
Theo AP, nước ngập cao tại khu dân cư Heng Fa Chuen, Hong Kong. Chính quyền khuyến cáo người dân cẩn thận giữ an toàn và tránh khu vực gần bến cảng. Trước thông tin mực nước tại Cảng Victoria và các làng chài được dự báo có thể lên tới 4 m, hàng trăm người dân đã được di tản, đặc biệt tại các làng chài như Tai O.

Nguồn:https://curbjumperstreeteats.com/

2 Comments

  • Nguy hiem phet, lo ma nha cao tan no do xuong thiet mang biet bao nhieu nguoi

    Meme Stalin
    Posted February 23, 2020
  • Hi vọng mọi người không! 🙁

    VietNamball
    Posted February 23, 2020

Leave a comment