Hành Trình Đi Tìm Bé Gái Mắc Bệnh Tan Máu Bẩm Sinh, Gặp Bé Bị Ung Thư Mà Xót LòngTrời tờ mờ 4h sáng là Chị Lê Thị Hồng Mai mẹ của bé Linh phải chở bé bằng xe máy ra tới bệnh viện NTP gởi xe, sau đó mới đón chuyến xe sớm nhất để về quê ở Trà Vinh cho kịp nhập viện để vô máu cho bé. Vì điều kiện, nên chị phải cố gắn đưa bé về quê để vô máu cho đỡ tiền chi phí, vì ở bênh viện tỉnh bé Linh mới có thể sử dụng được BHYT.
Bé Bùi Lê Khánh Linh (6 tuổi) đã mang căn bệnh thiếu máu bẩm sinh ngay từ nhỏ. Từ 6 năm qua, bé Linh phải đến bệnh viện mỗi tháng để truyền máu nhằm duy trì sức khỏe.
Bé Khánh Linh, lạnh lợi, ngoan ngoãn và đặc biệt học rất giỏi. Linh được mẹ gởi học tại chùa miễn phí, chị Mai cho biết do trong chùa đang gởi bé, điều kiện khá tốt, bé được học miễn phí đến hết cấp 1, được tặng tất cả các đồ dùng học tập, và được nhà chùa lo cho việc chuyển trường sang cấp 2, chính vì điều đó chị rất yên tâm. Chị chỉ lo sang cấp 2 là phải tự lo cho bé việc học thôi, chứ hiện tại chỉ thấy rất ổn khi Linh được học tại chùa.
Bé Linh thiếu vắng tình thương yêu chắm sóc lo lắng của Ba từ lúc mới 2 tuổi. Ba bé Linh bị tai biến và qua đời cách đây 4 năm. Thiếu vắng tình yêu thương của Ba, nhưng bù lại Linh rất được mẹ yêu thương và che chở. Cháu Linh rất thích được đi học và chơi các đồ lắp ghép.
Chị Mai, vồn là 1 người phụ nữ chân chất, từ khi chồng mất, 1 mình chị gồng gánh lo cho cháu Linh. Chị nói, chỉ cần cháu khỏe mạnh, là chị sẽ đi làm được tất cả để lo cho 2 mẹ con. Hằng ngày chị nhận hàng gia công về tại nhà làm, để tiện việc lo đưa rước bé Linh đi học, vì Linh chỉ học 1 buổi. Phần thời gian còn lại, ai thuê giúp việc theo giờ hoặc dọn dép quán ăn chị cũng nhận làm, để cuối tháng có tiền lo tiền trọ, lo tiền đi bệnh viện cho Linh.
Gặp chị và bé Linh vào buổi xế chiều, thương cho mẹ bé và thương cho bé, phải mang căn bệnh này đến hết cuộc đời. Hiện tại thì lượng máu truyền cho bé Linh còn ít vì bé còn rất nhỏ, nên chi phí thấp, nhưng nếu sau này bé càng lớn thì số lượng máu sẽ tăng dần theo.
Sau khi biết được câu chuyện này, mong rằng bé Khánh Linh sẽ được tất cả người chung tay, giúp cho bé Linh và mẹ Mai một chút ít tinh thần để chị vững chãi thêm trên bước đường sắp tới.
Để chị Mai có thêm động lực lo cho bé. Để bé Linh biết được có rất nhiều người quan tâm, yêu thương và che chở cho em, để Linh được tiếp tục thực hiện ước mơ làm một nhân viên ngân hàng để nuôi lại mẹ sau khi lớn.

Nguồn: https://curbjumperstreeteats.com

Xem thêm bài viết khác: https://curbjumperstreeteats.com/suc-khoe

6 Comments

 • Phuong qua

  Yến Thị
  Posted May 13, 2020
 • hôm nay mới biết mặt anh thảo

  phong lê
  Posted May 13, 2020
 • Nhiều trường hợp còn bi đát hơn mẹ con nhà bé này mà chả đc ai giúp.

  miss Miss
  Posted May 13, 2020
 • Be nay rat ngoang

  Toàn Tấn
  Posted May 13, 2020
 • Tội bé , đã gia cảnh khó khăn bé còn mắc bệnh

  anh dao nguyen
  Posted May 13, 2020
 • Hinh nhu kenh nay cua ban Chau phai ko ,minh nghe giong noi thay quen quen ….

  Vu Nguyet
  Posted May 13, 2020

Leave a comment