Dịch Ebola tái phát tại Congo (VOA)Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 10/5 cảnh báo rằng dịch bệnh do virus Ebola tái phát tại Congo từ tháng 12 năm ngoái, và ghi nhận từ tháng 1 cho đến nay có tới 17 ca tử vong bị nghi nhiễm Ebola.

WHO cho biết ngoài 2 trường hợp dương tính với virus Ebola, tại Cộng hòa Dân chủ Congo còn có 21 trường hợp nghi nhiễm virus Ebola, trong đó 17 người đã tử vong.

WHO cũng đang lên kế hoạch tăng cường chiến dịch ngăn chặn dịch Ebola lây lan trên diện rộng bằng cách huy động sự tham gia của các đối tác quốc tế.
Bộ Y tế Congo hôm 10/5 cho biết họ đã cử một nhóm gồm 12 chuyên gia đến khu vực có dịch bệnh bùng phát để theo dõi các mối liên hệ mới của mầm bệnh, xác định tâm điểm, khoanh vùng tất cả các làng bị ảnh hưởng và cung cấp các nguồn lực hỗ trợ.
Virus Ebola gây xuất huyết nội và ngoại do các mạch máu bị tổn thương. Nạn nhân thường chết vì sốc nhưng có các triệu chứng không thể hiện rõ như sốt, đau cơ, tiêu chảy và buồn nôn.

Cases of hemorrhagic fever were reported in an area of Congo that is facing an Ebola epidemic as far back as December and the first deaths were reported in January, a spokesman for the World Health Organization said in the capital Kinshasa on Thursday.

Nguồn: https://curbjumperstreeteats.com

Xem thêm bài viết khác: https://curbjumperstreeteats.com/suc-khoe

Leave a comment