Đi bộ bao lâu mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả

Chắc chắn chúng ta đều biết đi bộ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, đi bộ có giảm cân hay không? Vẫn đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy cùng Elipsport tham khảo qua bài viết bên dưới nhé.

Đi bộ đúng cách với máy chạy bộ

Tuy rằng đi bộ trên máy chạy bộ không mang lại hiệu quả nhanh như chạy bộ. Nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát cân nặng của mình nếu đi bộ đúng cách. 

 

  • Đi bộ nhanh 

 

Trong khi đi bộ, bạn nên theo dõi nhịp tim của mình. Vì để giảm cân hiệu quả nhịp tim của bạn phải nằm ở mức 60 – 70 % nhịp tim tối đa. Bạn có thể tìm kiếm cách tính nhịp tim tối đa, rồi điều chỉnh cường độ tập của mình sao cho rơi vào khoảng đó. 

Bạn có thể dùng ứng điện trên điện thoại để theo dõi nhịp tim của mình. Hoặc thông qua màn hình hiển thị của máy chạy bộ bạn cũng biết được nhịp tim mình là bao nhiêu.

Đi bộ nhanh giúp giảm cân
Đi bộ nhanh giúp giảm cân

 

  • Tăng thời gian đi bộ

 

Khi mới tập luyện, bạn có thể duy trì thời gian tập khoảng 30 phút mỗi lần tập. Nhưng sau khi đã quen với cường độ đó rồi thì có thể nâng lên 60 phút mỗi lần. Việc tăng thời gian tập luyện sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn. 

Bạn không cần phải ép bản thân mình phải đi bộ nhanh trong thời gian đầu. Hãy cho cơ thể bạn có thời gian để làm quen. Thậm chí bạn có thể chia nhỏ thời gian đi bộ ra nếu thấy cần thiết. Thay vì 30 phút, bạn có thể chia thành 10 phút hoặc lâu hơn. 

Theo dõi thời gian đi bộ
Theo dõi thời gian đi bộ

 

  • Không bỏ đi bộ quá lâu 

 

Thời gian tối đa bạn được phép “nghỉ ngơi” là 2 ngày. Đừng bỏ đi bộ lâu hơn khoảng thời gian này. Vì chúng sẽ làm cho cơ thể của bạn bị trì trệ, xuống tinh thần ở những buổi  tập luyện tiếp theo. Duy trì việc tập luyện thể dục đều đặn sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn. Từ đó việc giảm mỡ bụng của mới có kết quả rõ rệt được. 

Nên đi bộ bao lâu mỗi ngày?

Mỗi ngày cần phải đi bộ tối thiểu bao nhiêu phút để giảm cân thành công? Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người. Nhưng theo các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên đặt mục tiêu cho việc đi bộ nhanh của mình từ 30 – 90 phút mỗi ngày. Tổng thời gian đi bộ trong tuần của bạn phải kéo dài ít nhất là 150 phút, tức là khoảng 2.5 tiếng. 

Khi bạn đi bộ với tốc độ, bạn sẽ đốt cháy được 100 – 300 calo mỗi 30 phút. Tuy nhiên, con số này còn phụ thuộc vào cân nặng của từng người. Sự nhất quán về thời gian thể dục là vô cùng quan trọng. Vì tại cùng một thời điểm mỗi ngày, bạn đi bộ từ 30 phút trở lên, cơ thể sẽ đốt cháy calo từ lượng mỡ thừa tích trữ trong cơ thể. 

Sau khoảng thời gian này, cơ thể sẽ tự động giải phóng chất béo từ tế bào mỡ và lấy đó làm nhiên liệu. Bên cạnh việc đi bộ giúp giảm cân hiệu quả, còn góp phần giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Những người lớn tuổi hay người mắc các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch… Đi bộ cũng giúp cải thiện tình trạng bệnh đáng kể. 

Thông qua bài viết nêu trên, chắc chắn bạn đã nắm được những điều cần biết về đi bộ giảm mỡ. Tuy rằng bài tập này có tác dụng chậm nhưng vẫn giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng của mình. Bên cạnh đó, nếu như bạn chưa biết phải lựa chọn dòng máy chạy bộ nào phù hợp. Bạn có thể tham khảo qua các dòng máy tại Siêu Thị Tại Gia tại https://www.sieuthitaigia.vn

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://curbjumperstreeteats.com/kinh-doanh

Leave a comment