Chúng tôi không muốn làm "chuột bạch"Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Với đội ngũ xướng ngôn viên chuyên nghiệp, yêu nghề; Hòa Ái, Diễm Thi, Chân Như, Vũ Hoàng, v.v… liên tục cập nhật đến quý khán thính giả những tin tức mới nhất, những phân tích, bình luận, các cuộc phỏng vấn liên quan đến những vấn đề người Việt Nam trong cũng như ngoài nước quan tâm.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Googe+:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://curbjumperstreeteats.com

Xem thêm bài viết khác: https://curbjumperstreeteats.com/kinh-doanh

13 Comments

 • Thằng này đã học qua cấp 3 chưa :)) nó đã tốt nghiệp cấp 3 đâu mà sinh viên tào lao.

  Minh Tú Đồng
  Posted May 24, 2020
 • làm kg đc thì từ chức đi chứ ngồi đó mà kiếm quà biếu à.

  Lửa rừng Dr.NGUYỄN
  Posted May 24, 2020
 • từ chuột bạch nó vẫn hữu ích cho con người đưa đến văn minh là nhờ chuột bạch. còn từ bã đậu là nghĩa cặn bã không hữu ích từ này dùng để mạc xác người khác nghe nó côn đồ và thiếu chữ nghĩa quá.

  Khoi Anh
  Posted May 24, 2020
 • không đời nào cải cách giáo dục theo ý của người dân được ! bởi những lý do sau :
  _ sợ nó sẽ làm lung lay đến thể chế chính trị
  _ trồng người có nghĩa là trong quá trình phát triển môt con người đều phải được chăm sóc va uốn nắn theo một lý tưởng nào đó
  _ trang bị kiến thức cho hoc sinh , sinh viên bắt buộc phải nằm trong khuông khổ vì hiểu biết nhiều sẽ có nhu cầu nhiều kể cả vật chất và tinh thần điều này không có lợi
  _ giáo dục bắt buộc phải theo con đường định hướng XHCN
  Các bạn không nên phản biện cung không nên kêu gọi ông này ông kia tù từ chức
  Nên đi tìm một nơi đất màu mỡ chôn hai chân xuống đó sẽ có người tưới nước bón phân dể mau lớn !

  Nguyễn Hiếu
  Posted May 24, 2020
 • nghĩ sai , làm sai,sửa sai, sai rồi lại sửa, sửa rồi lại sai,sai vẫn cứ sửa.càng sửa càng sai ,sửa rồi cả sai,thôi thì để cho các bác định hướng đổi mới kháng chiến sửa sai đi nhé.

  Khoi Anh
  Posted May 24, 2020
 • Ôi thôi giáo dục Việt Nam
  Lịch sử dân tộc cứ mang Đảng vào
  Suốt ngày chỉ biết tự hào
  Rừng vàng, biển bạc ai nào bằng ta

  hau nguyen trung
  Posted May 24, 2020
 • Yêu cầu bộ trưởng bộ giáo dục cầm súng ra đảo cho chiến với trung cộng

  Chuong Bui van
  Posted May 24, 2020
 • từ chức di bo truong oi, tui biet ong giau qua roi, ong ra nuoc ngoai song huong thu het phan doi con lai di, lam bo truong lam chi ma tui thay ong bi nguoi ta noi nhieu qua

  chua tam nam ngay
  Posted May 24, 2020
 • thằng này ngu qúa, nói chuyện giống tàu lao, nguoi ta kg thay doi cung la, gio thay doi cũng la. dien nặng

  miễn bàn nữa
  Posted May 24, 2020
 • Học Lực và Khả năng Rủi ro Phản biện

  Năng lực phản biện thường xuất phát từ nhu cầu phản biện. Trong môi trường giáo dục, rõ là ấy là cơ hội đầu đời cho tuổi mới lớn hòng có thể nâng cao năng lực tham gia hoạt động xã hội với tầm tương tác xã hội mức nhóm lớp, trường, khu vực địa lý phân chia theo quy mô quản lý xã hội của giới cầm quyền.

  Nếu không nói là con người ta sinh ra đã biết đấu đá tranh giành tài nguyên quyền lực thiết lập mối quan hệ xã hội, thì ít nhất là từ sự va chạm trên cuộc sống thực tế ấy, phản biện có một nghĩa khái quát là đối kháng lại định kiến của cuộc sống trong đó, quyền lợi của mình trái với xu hướng xã hội địa phương; và do đó ta “phản biện” hay “đấu tranh.”

  Trong xã hội tương đối khá thô sơ, với trình độ quản lý xã hội còn kém và năng lực hiệu suất lao động tầng lớp nhân dân thường được “định hướng” ở một cung cách mà mọi thứ trở nên quá vi mô. Chi tiết và sự xăm soi bởi giới cầm quyền là nếp sống đô thị lẫn nông thôn.

  Do đó, chính sách quản lý xã hội nói một cách vĩ mô là “quá vi mô.” Vì sự quản lý rườm rà yếu kém dẩn đến năng lực quản lý xã hội suy giảm, và trở nên yếu kém không còn hiệu quả có tính hệ thống. Khi một bộ máy như thế tiếp tục sinh ra “công âm” cái khái niệm “lợi nhuận” từ công việc lao động xã hội dường như là không có. Cái hình thức kiếm lời do đó chuyển sang nhiều hình thức bất cập.

  Càng bất cập một cách tràn lan trong thói quen quản lý xã hội từ chính quyền và quả trình giao tế giữa nhiều bộ phân nhân dân xã hội khác nhau dẫn đến sự sói mòn về lòng tin.

  Lòng tin không những không có ở cấp độ chính quyền với nhân dân, không có lòng tin trong quá trình giao dịch giáo dục, kinh tế tài chính và những hoạt động dân sự thuần túy khác.

  Vì rằng “tiêu chí” họat động và quản lý xã hội tại Việt Nam tại tầm vĩ mộ là “tuyệt đối hoá” công tác quản lý xã hội một cách vi mô.

  Vì đây là thói quen sinh hoạt xã hội thiếu lành mạnh một cách hệ thống ở mọi tầng cấp xã hội, hệ thống hoạt động kinh tế của một quốc gia ấy không bao giờ có thể phát triển lớn mạnh, bền vũng và độc lập.

  Mọi hoạt động luôn nhuộm màu “quốc doanh” mà trong đó, cái lý tưởng không vì lợi nhuận, và mọi thức có hàm ý “tầm chiến lược vì an ninh quốc gia” và do đó, sự hoạt động thiếu hiệu quả, sinh ra thua lỗ là chuyện cơ bản và khó tránh khỏi trong một bộ máy hoạt động xã hội như vậy.

  Trên cơ sở đó, không chỉ phải Việt Nam chậm phát triển vì cơ cấu tuyển người sai, nêu cao ảo ảnh tinh thần “trung thành yêu nước” hơn là tài cán thực sự hoặc vì nó là “chủ nghĩa xã hội” với thể chế cộng sản.

  Trên cơ bản, khi con người ta hay một thể chế đã làm mất lòng tin đại đa số bộ phân nhân dân, lòng tin bị mai một một cách hệ thống giữa mọi thành viên xã hội đó với nhau.

  Vì thế, cải tổ hệ thống giáo dục, nêu cao tinh thần năng lực phản biện hay thúc đẩy tiến trình dân chủ hoá hay đề cao năng lực đóng góp của tổ chức dân sự vào xã hội ấy không đủ để vực dậy một xã hội đã luôn nghèo đói thiếu lòng tin nơi nhau và thiếu ý thức đấu tranh cá nhân.

  Một cá nhân không dám đấu tranh chỉ dựa trên quyền một công dân cho tập thể thông qua cách nhìn nhận rằng quyền lợi cá nhân đấu tranh là quyền cho mọi người. Là hợp với Hiến Pháp quốc gia ấy.

  Chờ đợi sự rộng lượng của giai cấp cầm quyền cho phép nhân dân tự đấu tranh cho quyền lợi cơ bản của người dân là sự ảo tưởng.

  Đổ lỗi cho sự hà khắc của bộ máy độc tài thiếu lòng trung thực và năng lực quản lý xã hội thực tế không đủ để cho mỗi cá nhân xã hội khép kín ấy cảm thấy an phận và nghĩ rằng sự thờ ơ với sự tham gia đấu tranh cho quyền lợi tập thể là bắt nguồn từ Đảng.

  Không có Đảng trong quá trình phát triển của đời sống chất lượng sống của người dân.

  Không có gì bảo đảm, ngay cả trong xã hội phương Tây như Hoa kỳ, là khi mình phản biện và đấu tranh, mình sẽ được bảo vệ.

  Ở mọi nơi trên thế giới, mỗi con người khi kháng lại xu thế xã hội luôn luôn trả giá đắt.

  Do đó, sự thụ động của nhân dân Việt Nam không phải lỗi tại giai cấp cầm quyền hiện tại.

  Ấy là quyền và trách nhiệm của mỗi người dân.

  Tuy nhiên, sự hi sinh cho một xã hội với rũi ro cao như Việt Nam là một điều “khó nuốt” ngay cả với người có tư cách và lý tưởng. Vì rằng là sự hoạt động thiếu hiệu quả ở mọi nơi làm cho con người ta có tư duy làm giàu nhanh, và đòi hỏi mọi nguồn đầu tư có lợi nhuận thu vào cao hơn.

  Và chi phí cơ hội cho một con người với cái tính nổi trội lý tưởng luôn luôn không thể nào được phân định rõ trong một xã hội mà trong đó “ổn định chính trị hòng phát triển kinh tế” thật tế là một hình thái cảnh cáo mọi tư duy chính trị mới sẽ bị triệt tiêu và trừng phạt.

  Và từ đó, cái lợi ích của năng lực phản biến trở nên vô nghĩa khi chính bản thân nhóm cầm quyền chưa bao giờ tin rằng phát triển xã hội là tỉ lệ thuận với quy mô hoạt động hiệu quả trên phương diện kinh tế chính trị và xã hội.


  Nghĩa là thất bại là nguyên tắc sinh tồn của thể chế; phản biện là không muốn sinh tồn.

  YI PEI
  Posted May 24, 2020
 • văn hóa XHCN sao mà lắm truyện thế? càng gây khó thì đảng viên CSVN càng giàu thêm?
  hãy nhìn vào gia đình của gần 300 đại biểu QH CSVN các cậu và cô của các đại biểu QH CSVN họ có "cần hơn chuyên" HỌC cái văn hóa XHCN? cậu Nguyễn Minh Triết là nhân chứng của nền văn hóa văn minh Tây phương mà cậu đã thông SUỐT?
  ĐI HỌC phải "cần hơn chuyên" cái bôi trơn được đội lốt với danh xưng của XHCN là "tiền Trường" & phải trả tiền Trường từ cấp 1 đến cấp 3? nếu trả tiền trể thì đứa học sinh đấy sẽ được hưởng "cơ chế bôi xấu" tên họ trên cái LOA phóng thanh của trường?
  văn hóa văn minh của Mỹ và Tây phương đã không bao giờ có sự cố này trong các trường công và ngay cả thời VNCH cũng đã không có trả tiền Trường từ cấp 1 đến cấp 3 ở trường công? ông Vũ Luận hãy nên Từ chức nếu ông đã tu nghiệp được nền văn hóa văn minh của tây phương và Mỹ?
  có phải văn hóa XHCN làm cho mọi đứa trẻ VN trở nên ngu dốt hay còn gọi là LÚ? hoặc "chuyên hơn cần" đào tạo ra tầng lớp SIÊU VĂN TỤC cho thế giới"quáng triệt" thế nào là thế giới đại đồng? sau 6pm không cần phải khóa cửa nhà và cứ vô tư mà ĐI ngủ bên cạnh dân VN TA đã có "công an nhân dân" vì hạnh phúc" giấc ngủ của dân VN "bọn ta sẵn sàng bảo vệ tài sản để dân VN được yên giấc? "KINH?
  " Thế giới Đại đồng"
  đọc những lời phát ngôn trên mạng hầu hết 95% phát biểu với lối văn hóa XHCN? Siêu Tục?

  BẢY XĂN PHẮC MA DÊ IN VẸT LAM Cờ Lờ Mờ Vờ
  Posted May 24, 2020
 • ok tong tu lenh cung xin loi r co xin la duoc r nam sau cai cach lai tri thuc oi oi chat xam oi oi

  Thai Thi My Anh Thai
  Posted May 24, 2020
 • Mang danh tiến si làm chi
  chúi đầu vào dạy cái gì Mác lê
  Tốn tiền hao của ê chề
  Ngu gì ngu mãi u mê hại người ?

  Văn Lai
  Posted May 24, 2020

Leave a comment