Thực sự bạn có thể chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ hay không?

Các bài thuốc dân gian từ xa xưa đã đối với người Việt luôn có một giá trị rất đặc biệt. Hầu như mọi căn bệnh đều có những bài thuốc dân gian bắt nguồn từ những loại thực vật riêng để chữa trị. Mặc dù vậy, về tính hiệu nghiệm của những bài thuốc này vẫn còn là nỗi ngờ vực. Chính vì thế mà việc chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ đang đặt ra khá nhiều hoài nghi.

Bệnh gan nhiễm mỡ và những điều bạn cần biết

Trước khi tìm câu trả lời cho tính hiệu hiệu của việc chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ bạn cần có hiểu biết nhất định về căn bệnh này. Bênh gan nhiễm mỡ xuất hiện khi mà thể trạng của người bệnh bị dư thừa lượng mỡ lớn hơn nhiều so với mức tiêu chuẩn. Khi chất béo trong cơ thể quá nhiều, không được biến đổi hết thành năng lượng, chúng sẽ dần dần tích tụ vào các bộ phận và cả nội tạng nữa. chính điều này đã gây nên căn bệnh gan nhiễm mỡ. Và đây được xem là căn bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Bệnh gan nhiễm mỡ sẽ xuất hiện khi mà thể trạng của người bệnh bị dư thừa lượng mỡ lớn hơn nhiều so với mức tiêu chuẩn.
Bệnh gan nhiễm mỡ sẽ xuất hiện khi mà thể trạng của người bệnh bị dư thừa lượng mỡ lớn hơn nhiều so với mức tiêu chuẩn.

Trong trường hợp người bệnh có sử dụng rượu trong quá trình căn bệnh này hình thành thì đó là bệnh gan nhiễm mỡ do rượu. Có 3 cấp độ bệnh gan nhiễm mỡ là cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3 theo sự nguy hiểm và mức nghiêm trọng tăng dần.

Trên thực tế, căn bệnh gan nhiễm mỡ không quá nguy hiểm như những căn bệnh khác. Bạn thậm chí còn có thể trị khỏi nó bằng các phương pháp điều trị rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không điều trị kịp thời, cấp độ bệnh nặng dần lên thì những ảnh hưởng xấu lên cơ thể là không thể lường trước. Bạn có thể bị biến chứng thành xơ gan, viêm gan,…

Việc chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ thực sự có hiệu quả hay không?

Như chúng ta đã đề cập gan nhiễm mỡ không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm và có thể điều trị bằng những phương pháp thông thường. Các phương pháp này phải có khả năng giảm mỡ thừa và kích thích sự chuyển hóa năng lượng, thanh lọc cơ thể. Ví dụ như : chạy bộ, tập thể dục ăn kiêng và nạp nhiều rau xanh và nước,…

Trong số những phương pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ này còn có cả phương pháp dùng cây chó đẻ. Bạn đang thắc mắc không biết rằng liệu chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ có thực sự hiệu nghiệm hay không?

Việc chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ thực sự có hiệu quả hay không?
Việc chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ thực sự có hiệu quả hay không?

Cây chó đẻ quả thực có thể hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

Thực chất cây chó đẻ có thể được dùng như là một giải pháp chữa bệnh gan nhiễm mỡ khá tốt. Nguyên do là bởi loại cây này:

 • Có vị đắng, tính mát, lành tính
 • Có khả năng thanh lọc cơ thể rất tốt nhất là giúp cải thiện hoạt động của gan
 • Có khả năng kích thích tiêu hóa cao để đào thải đi những cặn bã và hấp thụ những lợi chất.

Chính bởi những điều này mà cây chó đẻ (hay còn có tên gọi là Diệp Hạ Châu) được sử dụng rất nhiều với mục đích điều trị các bệnh lý về gan: gan nhiễm mỡ hay xơ gan,…

Sử dụng cây chó đẻ để chữa gan nhiễm mỡ như thế nào?

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ. Tuy nhiên, không phải bạn chỉ cần sử dụng cây thuốc này là căn bệnh sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Vị thuốc này chỉ nên được xem là một trong những phương pháp điều trị, bên cạnh đó, bạn cần phải kết hợp thêm nhiều phương pháp khác như ăn kiêng và tập thể dục đều đặn. Hãy ghi nhớ điều này để việc trị bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất nhé. Khi sử dụng cây chó đẻ, bạn có thể dùng cây chó đẻ tươi hoặc khô để làm thuộc cũng được.

Khi sử dụng cây chó đẻ, bạn có thể dùng cây chó đẻ tươi hoặc khô để làm thuộc cũng được.
Khi sử dụng cây chó đẻ, bạn có thể dùng cây chó đẻ tươi hoặc khô để làm thuộc cũng được.

Đối với cây chó để tươi

Với cây chó đẻ tươi, bạn sẽ có một cách sử dụng riêng so với cây khô. Cụ thể:

 • Khi bạn thu hoạch cây chó đẻ về (có thể là mua hoặc cắt từ những khu vực cây sinh sống) bạn hãy rửa sách phần thân và lá.
 • Sau khi đã có sản phẩm rửa sạch rồi, bạn hãy tiến hành cắt khúc cây thành những đoạn nhỏ.
 • Bỏ những đoạn cây vừa cắt vào một nồi nước rồi đun sôi để uống.

Mỗi ngày bạn nên uống nước này 2 đến 3 lần với một lượng vừa đủ, Thời gian uống là sau ăn. Quá trình uống diễn ra trong 1 tuần. Nhắc thêm cho bạn đọc là vị thuốc vô cùng đắng nên hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi uống nhé.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Đối với cây chó đẻ khô

Khi bạn muốn lưu trữ, cất giữ và bảo quản cây  chó đẻ để dùng dần hoặc chia sẻ cho người thân, bạn bè cũng mắc bệnh bạn có thể làm khô chúng. Cụ thể khi thu hoạch cây về, bạn hãy rửa sạch rồi phơi khô chúng với vài cái nắng mạnh.

Sau khi phơi khô, cây sẽ được cắt nhỏ ra từng khúc, bạn cũng có thể làm công đoạn này trước khi phơi cây cũng được. Sau đó, bạn sẽ mang thành phẩm đã được phơi khô cất vào một cái lọ kín hoặc gói giấy báo để bảo quản.

Khi muốn sử dụng bài thuốc từ cây chó đẻ, bạn chỉ cần lấy 1 nắm thuốc, rửa sạch rồi cho lên nồi nước đun sôi như cách thực hiện với cây tươi là được. Tuy nhiên với thành phần thuốc là cây khô, bạn có thể bổ sung thêm cây nhân trần và cây vọng cách cho thành phần của bài thuốc để gia tăng tính hiệu quả.

Vị thuốc này chỉ nên được xem là một trong những phương pháp điều trị, bên cạnh đó, bạn cần phải kết hợp thêm nhiều phương pháp khác
Vị thuốc này chỉ nên được xem là một trong những phương pháp điều trị, bên cạnh đó, bạn cần phải kết hợp thêm nhiều phương pháp khác

Khi bạn muốn chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ hãy nhớ chọn loại cây thâm đỏ thay vì thân xanh. Thêm vào đó bạn phải đặc biệt chú ý, mỗi lần dùng bài thuốc này thì thời gian chữa trị chỉ kéo dài trong 1 tuần thôi nhé. Có như vậy những hiệu quả mới được tạo ra tối ưu và đảm bảo tính an toàn cho cơ thể của bạn. Cuối cùng chúng tôi mong rằng căn bệnh của bạn sớm được đẩy lùi nhanh chóng.

1 Comment

 • Dang uống thuốc Tây có dùng dc cây chó đẻ ko ạ

  Anh Tran
  Posted May 3, 2020

Leave a comment