Cách phân biệt zippo chính hãng và fake đơn giản mà chuẩn xác nhất

Bật lửa zippo không chỉ là một món đồ bình thường mà nó còn thể hiện phong cách và đẳng cấp của người sử dụng. Chính vì giá cao và mẫu mã đẹp mà bật lửa zippo ngày càng xuất hiện nhiều hàng nhái tràn lan. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách phân biệt zippo chính hãng và fake chính xác nhất. 

Một số cách phân biệt zippo chính hãng và fake 

1. Giá

Một chiếc bật lửa zippo chính hãng có giá bình dân nhất cũng xấp xỉ 500k VNĐ, mẫu này thường là dòng trơn và không có khắc ốp. Vì vậy nếu bạn mua được một chiếc zippo giá 300- 400k thì chắc chắn đó là hàng fake. Tuy đây không phải cách hiệu quả nhất nhưng bạn cũng nên nắm được mức giá tối thiểu của một chiếc zippo để không bị lừa bởi những chiêu trò khuyến mại. 

2. Vỏ hộp 

Vỏ hộp là phần bạn nên để ý đầu tiên khi mua một chiếc zippo bởi trên đó sẽ có các thông tin và thông số giúp bạn có thể phân biệt được đó là hàng thật hay fake. Vỏ hộp của hàng chính hãng có form cứng cáp, đồng thời chữ được in thẳng hàng và rõ nét còn loại hàng nhái phần vỏ hộp sẽ mỏng và chữ khá mờ. 

So sánh mặt trong của zippo chính hãng và fake
So sánh mặt trong của zippo chính hãng và fake

Đối với zippo thật, ở mặt bên trong của hộp sẽ có miếng ốp lót được phủ một lớp giả nhung giúp bảo vệ chiếc zippo không bị xước xát trong quá trình vận chuyển. Lớp nhung ở hộp hàng thật sẽ có màu đen tuyền sắc nét còn ở hàng nhái bạn để ý sẽ thấy có màu nâu. 

Ở hộp zippo thật bên trong sẽ luôn đi kèm với giấy hướng dẫn sử dụng được gấp gọn gàng. Đặc biệt màu sắc chữ được in cũng đậm và sắc nét còn tờ hướng dẫn của zippo nhái bạn rất hay gặp tình trạng chữ không rõ ràng, nét được nét mất. 

Ngoài ra, ở mặt sau của vỏ hộp zippo chính hãng sẽ có mã vạch, mã vạch này chỉ có từ hãng nên thường những mẫu zippo nhái không có. 

3. Ruột bật lửa Zippo

Ruột bật lửa zippo chính hãng có chữ được khắc rất sắc nét, rõ ràng còn đối với loại nhái chữ được khắc rất cẩu thả, không đều và nét khắc thường nông, mờ. Hãy chú ý ở gần phần in ngày sản xuất, loại zippo thật sẽ có dòng chữ “ZIPPO Made in U.S.A” còn đối với hàng nhái thường sẽ là “Made in ZIPPO USA”.

4. Bánh xe và miếng đồng bên dưới

Bánh xe và miếng đồng cũng là những chi tiết rất quan trọng giúp bạn có thể phân biệt được zippo thật và nhái. Bánh xe đánh lửa của Zippo chính hãng được cấu tạo bởi bánh răng gồm những đường đan cắt chéo nhau rất sâu nhằm tăng khả năng đánh lửa khi quẹt vào đá. Ngược lại, ở các mẫu zippo nhái bánh xe đánh lửa chỉ có các đường lằn ngang, cảm giác khá nông và không bị giáp tay khi vuốt ngược lên. 

Phần miếng đồng nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy miếng đồng ở loại nhái mỏng hơn nhiều so với hàng chính hãng và thường được làm bằng sắt thép tổng hợp nên dễ bị oxi hóa sau thời gian ngắn sử dụng. Còn đối với zippo thật miếng đồng có màu vàng đồng sáng và bóng. 

Địa chỉ mua bật lửa zippo chính hãng uy tín nhất

Trên đây là một vài gợi ý nhỏ nhằm giúp bạn có thể phân biệt zippo chính hãng và fake. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm và vẫn sợ mua phải hàng nhái thì hãy chọn mua ở những địa chỉ uy tín, được đánh giá cao bởi những người có kinh nghiệm.  

https://zippovn.com/danh-muc/zippo-sterling-silver/ là một trong những trang web hàng đầu chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng bật lửa zippo chính hãng với chính sách bảo hành trọn đời các sản phẩm. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua tại đây. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn sẽ có thể phân biệt được zippo chính hãng và fake. Tham khảo thêm các mẫu zippo chính hãng đẹp nhất tại đây

Xem thêm các tin tức khác tại https://curbjumperstreeteats.com/

Leave a comment