Mách nước cách mở wifi trên laptop lenovo nhanh, đơn giản cho những ai chưa biết

Laptop Lenovo là một trong những dòng máy không chỉ đẹp về thiết kế mà còn có cấu hình cực ổn. Do đó sản phẩm phù hợp với cả người đi làm, sinh viên và học sinh. Tuy nhiên có một vấn đề mà những người mới sử dụng laptop Lenovo đau đầu chính là cách mở wifi trên máy. Hiểu được điều này nên bài viết hôm nay được dành riêng để mách nước cho mọi người cách mở wifi trên laptop Lenovo nhanh, đơn giản. Nếu bạn quan tâm hãy cùng tham khảo để có thêm kiến thức áp dụng khi cần.

Cách mở wifi trên laptop Lenovo bằng cách sử dụng các phím tắt trên bàn phím

Trong thiết kế các dòng máy tính hiện nay, bàn phím luôn có những phím tắt với nhiều công dụng khác nhau. Trong đó có bộ phím tắt dùng để bật tắt wifi. Vì vậy nếu bạn muốn bật mở wifi trên laptop Lenovo thì đừng bỏ qua cách làm đơn giản này.

Mở wifi trên laptop Lenovo như thế nào?

Bước 1:

Cách mở wifi trên laptop Lenovo bằng cách sử dụng các phím tắt trên bàn phím khá đơn giản. Bước đầu tiên bạn cần làm chính là mở laptop lên. Sau đó bạn quan sát trên bàn phím và tìm ngay tổ hợp phím Fn + F5. Đây là tổ hợp phím sử dụng để bật wifi trên dòng máy này. Sau khi tìm thấy tổ hợp phím này bạn nhấn cùng lúc 2 phím. Như vậy bạn wifi trên laptop Lenovo sẽ được bật như mong muốn.

Mở wifi trên laptop Lenovo bằng phím Fn + F5
Mở wifi trên laptop Lenovo bằng phím Fn + F5

Bước 2:

Sau khi nhấn tổ hợp phím Fn + F5 thì hệ thống sẽ tự kết nối mạng nếu bạn đã nhập mật khẩu trước đó. Còn nếu bạn mới thực hiện cách mở wifi trên laptop Lenovo lần đầu tiên thì hệ thống sẽ đưa ra bảng nhập mật khẩu. Lúc này bạn cần nhập chính xác mật khẩu wifi nhà bạn. Sau đó bạn nhấn Enter để hệ thống cập nhật wifi. Vậy là chỉ với 2 bước cơ bản vừa đơn giản vừa dễ thực hiện nhưng có thể giúp bạn mở wifi nhanh chóng.

Kết nối wifi thành công
Kết nối wifi thành công

Đối với mỗi dòng laptop sẽ khác nhau sẽ có tổ hợp phím bật mở wifi khác nhau. Do đó bạn chỉ cần lựa chọn đúng tổ hợp phím dành cho laptop Lenovo sẽ có thể bật nhanh wifi để sử dụng. Cách làm này không đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức về công nghệ thông tin. Hơn nữa trong quá trình thực hiện cũng không gây nên ảnh hưởng gì cho máy tính. Chính vì thế bạn có thể yên tâm áp dụng.

Cách mở wifi trên laptop Lenovo bằng cách sử dụng hệ điều hành windows 7

Bên cạnh cách làm trên, bạn cũng có thể áp dụng cách mở wifi trên laptop Lenovo thông qua hệ điều hành windows 7. Hiện tại cách này được mọi người ứng dụng phổ biến và cho hiệu quả nhanh chóng. Vì vậy nếu muốn laptop có wifi để sử dụng, bạn không nên bỏ qua cách làm này. Vậy thực hiện mở wifi bằng hệ điều hành windows 7 như thế nào? Sau đây là các bước hướng dẫn cụ thể mà bạn có thể áp dụng.

Mở laptop Lenovo để mở wifi
Mở laptop Lenovo để mở wifi

Bước 1:

Cách mở wifi trên laptop Lenovo thông qua hệ điều hành được thực hiện với rất nhiều bước cơ bản. Trong đó bước đầu tiên bạn cần làm là bật laptop lên. Vì nếu không mở laptop lên bạn sẽ thao tác được gì trên laptop.

Bước 2:

Sau khi bạn mở laptop Lenovo lên sẽ là một màn hình chính hiện ra. Trên màn hình có rất nhiều biểu tượng và các ứng dụng tương ứng. Tuy nhiên để thực hiện mở wifi trên laptop Lenovo, bạn cần tìm đến biểu tượng wifi góc phải màn hình. Bạn nhấn vào biểu tượng của wifi để thực hiện cách mở wifi trên laptop Lenovo.

Mở wifi bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng wifi trên màn hình
Mở wifi bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng wifi trên màn hình

Bước 3:

Khi bạn nhấp vào biểu tượng wifi thì hệ thống sẽ cung cấp cho bạn các địa chỉ mạng khác nhau. Lúc này bạn nhấn chọn nhà mạng mình muốn kết nối trên máy laptop Lenovo. Bạn cần nhấp chuột vào nhà mạng sẽ xuất hiện dòng chữ “connect”.

Ở đây, mang wifi được hiển thị theo dạng gần bạn nhất (5 vạch sóng). Nếu mạng yếu sẽ hiển thị ít cột sóng theo từng mức khác nhau. Để kết nối mạng wifi cho máy laptop Lenovo được nhanh hơn, bạn cần chọn mạng có sóng lớn. Tuy nhiên chọn nhà mạng nào thì bắt buộc phải có mật khẩu nhà mạng đó. Như vậy khi thực hiện cách mở wifi trên laptop Lenovo mới thành công được.

Nhấn chọn connect để mở wifi trên laptop Lenovo
Nhấn chọn connect để mở wifi trên laptop Lenovo

Trong trường hợp mới cập nhật mạng wifi lần đầu cần phải nhập mật khẩu. Chỉ cần nhấn vào connect, hệ thống sẽ cung cấp một bảng biểu để nhập mật khẩu. Bạn hãy nhập thật chính xác từng số, ký tự cấu thành mật khẩu mạng. Như vậy sẽ mau chóng thành công.

Khi bạn nhập xong mật khẩu rồi tiếp tục nhấn chọn OK để hệ thống kiểm tra mật khẩu và quét mạng.

Bảng biểu yêu cầu nhập mật khẩu wifi cho máy laptop Lenovo
Bảng biểu yêu cầu nhập mật khẩu wifi cho máy laptop Lenovo

Bước 4:

Quá trình quét mạng trên laptop Lenovo diễn ra khá nhanh chóng. Do đó bạn chỉ cần chờ một chút là hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết kết nối thành công hay thất bại.

Biểu tượng wifi trên laptop Lenovo không có dấu chấm than là đã kết nối
Biểu tượng wifi trên laptop Lenovo không có dấu chấm than là đã kết nối

Nếu bạn nhập đúng mật khẩu mạng trên laptop Lenovo thì chắc chắn sẽ kết nối thành công. Còn nếu hệ thống thông báo kết nối không thành công có nghĩa mật khẩu đã bị sai. Lúc này bạn cần sửa và nhập lại mật khẩu cho đúng. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách mở wifi trên laptop Lenovo.

Những lưu ý quan trọng khi bạn thực hiện cách mở wifi trên laptop Lenovo

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Áp dụng cách mở wifi trên laptop Lenovo muốn thành công phải lưu ý một số điểm quan trọng. Đầu tiên bạn phải có mật khẩu wifi vậy mới có thể thực hiện kết nối với laptop. Điều kiện thứ hai là wifi phải gần khu vực bạn ở. Có nghĩa là wifi ở càng gần bạn sẽ càng dễ bắt và dễ kết nối. Nếu bạn đảm bảo được 2 yếu tố này thì việc kết nối mạng sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng.

Lưu ý khi thực hiện mở wifi trên laptop Lenovo
Lưu ý khi thực hiện mở wifi trên laptop Lenovo

Kết luận

Dựa vào những thông tin được mách nước trên đây có thể thấy việc kết nối wifi cho laptop không khó. Đối với cách mở wifi trên laptop Lenovo càng đơn giản hơn. Vì vậy hy vọng từ giờ những bạn sử dụng laptop Lenovo sẽ không phải đau đầu về vấn đề này.

1 Comment

  • AE Tham gia nhóm để được hỗ trợ về máy tính

    https://www.facebook.com/groups/thuthuatphammemhoidaptinhocsphn2/

    Kênh Hướng dẫn
    Posted February 6, 2020

Leave a comment