Bật mí 3 bước hoàn tất kiểu tra bảo hành ổ cứng seagate

Ổ cứng  Seagate là tên gọi của một thương hiệu ổ cứng được khá nhiều người sử dụng ở thời điểm hiện tại. Thương hiệu này  có rất nhiều loại ổ cứng khác nhau để phục vụ cho nhiều thiết bị điện tự đa dạng: camera, máy tính, laptop,… Khi mua ổ cứng này, mọi người thường khá quan tâm đến vấn đề làm sao để biết sản phẩm mình mua có chính hãng hay không hay làm sao để kiểm tra bảo hành ổ cứng seagate?

Làm sao để kiểm tra bảo hành ổ cứng seagate?

Ổ cứng là một trong những linh kiện khá đắt đỏ và chúng cần phải đảm bảo yêu cầu chất lượng nhất định để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chính vì vậy, mọi người thường rất quan tâm đến vấn đề bảo hành các linh kiện này.

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Seagate để kiểm tra bảo hành
Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Seagate để kiểm tra bảo hành

Thời gian bảo hành như là một điều kiện tiên quyết đảm bảo để khách hàng có niềm tin hơn vào thương hiệu và chất lượng ổ cứng. Đồng thời điều này cũng giúp cho đơn vị bán sản phẩm yên tâm hơn khi nhập hàng về bán. Tuy nhiên, để kiểm tra bảo hành ổ cứng, bạn không thể nhìn trên dán nhãn bên ngoài linh kiện. Thay vào đó, bạn cần phải thao tác trên website để lấy thông tin. Cụ thể thao tác này gồm 3 bước thực hiện, được diễn ra như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Seagate để kiểm tra bảo hành

Muốn kiểm tra bảo hành ổ cứng seagate bước đầu tiên bạn cần thực hiện là truy cập vào website chính thức của đơn bị sản xuất – thương hiệu Seagate. Để truy cập vào website này, bạn chỉ cần nhấn chuột vào địa chỉ sau đây là được: http://support.seagate.com/customer/en-US/warranty_validation.jsp .

Tại giao diện hiển thị sau khi bạn nhấn chọn vào địa chỉ website này, bạn có thể thực hiện kiểm tra chính xác tuyệt đối thời gian bảo hành của mọi sản phẩm mà hàng cung cấp trên toàn cầu.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra thông tin bảo hành

Hoàn tất bước 1, bạn sẽ thấy rất nhiều khung trống cần được điền thông tin. Nhiệm vụ của bạn là sẽ phải hoàn thiện chính xác các thông tin được yêu cầu tại website. Cụ thể các thông tin này bao gồm:

 • Mã sản phẩm: Đây chính là mã model sản phẩm, thông tin này được in trên vỏ hộp khi bạn mua ổ cứng về.
 • Mã serial: Được in trên tem sản phẩm, bạn sẽ lấy thông tin này ở phía sau ký tự SN.
 • Quốc gia: Phần này bạn sẽ chọn Việt Nam bằng cách nhấn vào mũi tên mở rộng.
 • Tiếp theo bạn nhớ đánh dấu tích vào ô trống trước nội dung I’m not a robot
 • Cuối cùng bạn hãy nhấn chọn Submit để nộp thông tin và chờ hệ thống xác nhận.
Tiến hành kiểm tra thông tin bảo hành sản phẩm bằng cách cung cấp các thông tin được yêu cầu trên website
Tiến hành kiểm tra thông tin bảo hành sản phẩm bằng cách cung cấp các thông tin được yêu cầu trên website

Bước 3 :Kiểm tra kết quả trả về

Thực hiện xong việc gửi thông tin lên hệ thống, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để chờ kết quả trả về. Kết quả trả về sẽ có dạng như hình ảnh dưới đây.

Bạn có thể kiểm tra bảo hành ổ cứng seagate ở mục thông tin Warranty Status. Thời hạn bảo hành của bạn sẽ được in chi tiết ngày tháng ở dòng Expiration, như ví dụ dưới đây thì ngày hết hạn của sản phẩm là ngày 23 tháng 10 năm 2021. Tại mục Options bạn có thể biết được chi tiết địa chỉ đơn vị mà sản phẩm được nhập.

Kết quả kiểm tra bảo hành sản phẩm ổ cứng chính hãng
Kết quả kiểm tra bảo hành sản phẩm ổ cứng chính hãng

Tuy nhiên đây không phải là kết quả duy nhất bạn có thể nhận được. Ngoài kết quả như hình ảnh trên đây bạn có thể nhận được kết quả như hình ảnh ở phía dưới. Ở hình ảnh này, bạn sẽ không nhận được thông tin bảo hành sản phẩm hay đơn vị nhập khẩu. Vì sao lại xảy ra trường hợp này? Lý do rất đơn giản, sản phẩm bạn mua không phải là sản phẩm chính hãng của thương hiệu Seagate nên bạn không thể truy xuất được những thông tin này.

Kết quả kiểm tra bảo hành sản phẩm ổ cứng không chính hãng
Kết quả kiểm tra bảo hành sản phẩm ổ cứng không chính hãng

Chính vì vậy khi thực hiện 3 bước thao tác trên đây bạn không thể có thể kiểm tra được thời gian bảo hành ổ cứng Seagate. Mà thậm chí, bên cạnh đó bạn còn biết được là sản phẩm mình mua có phải hàng thật hay không, có phải hàng chất lượng hay không?

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Làm sao để phân biệt sản phẩm ổ cứng seagate thật và giả?

Thực ra, chúng ta thường gọi một cách “phổ thông” là thật và giả. Tuy nhiên trên thực tế, hàng giả không phải là giả như những sản phẩm fake, nó chỉ được dùng để chỉ những ổ cứng được “renew” để xuất ra thị trường chứ không phải là hàng new. Về thực chất nó vẫn được sản xuất với dây chuyền chất lượng, chỉ là nó không phải là sản phẩm mới mà thôi.

Thường thì những dòng ổ cứng renew này được Trung Quốc thu gom lại từ những ổ cứng cũ và “tút tát” lại cho chúng rồi lại tung ra thị trường. Việt Nam chính là một thị trường thu nhập những sản phẩm này, và chúng được lưu hành phổ biến không kém gì những linh kiện mới chính hãng.

Làm sao để phân biệt sản phẩm ổ cứng seagate thật và giả?
Làm sao để phân biệt sản phẩm ổ cứng seagate thật và giả?

Các sản phẩm ổ cứng không chính hãng mang lại nhiều rủi ro sử dụng

Khi mua những dòng renew này, khách hàng sẽ gặp rất nhiều rủi ro:

 • Bạn sẽ không nhận được bảo hành từ chính công ty chính hãng mà chỉ được đơn vị bán cung cấp mà thôi.
 • Các sản phẩm renew sẽ tiềm ẩn rất nhiều khả năng xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.

Chính vì vậy khi mua hàng, bạn nhất thiết phải chọn ổ cứng Seagate chính hãng.

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết đâu là sản phẩm không chất lượng

Muốn chọn được những sản phẩm chất lượng, bạn hãy ghi nhớ:

 • Ổ cứng không chính hãng thường không có số seri trên bao bì.
 • Ở phần tem dán, ổ cứng không chính hãng sẽ có thông tin Repaired HDD
 • Đặc biệt bạn nên để ý phần tem dán, những sản phẩm không chính hãng thường có dấu hiệu bị lột tem và dán đè lên thân bao bì.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra bảo hành ổ cứng seagate với 3 bước rất đơn giản. Cùng với đó chúng tôi cũng đã gợi ý cho bạn một số dấu hiệu nhận diện sản phẩm chính hãng và không chính hãng. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có những lựa chọn thông minh khi có ý định mua linh kiện này.

3 Comments

 • + kênh tin học : ad check giúp mình hạn bảo hàng ổ cứng Seagate này đc ko? ôe Seagate backup plus 1Tb , S/N: NA7REE7B , model SRD00F1, P/N: 1K9AP2-502

  Toro Toro
  Posted February 18, 2020
 • ổ cứng của em bị lỗi và vẫn còn thời gian bảo hành. nhưng em không biết mang tới đâu. em nge nói phải đăng ký bảo hành gì gì đó. mong ad hướng dẫn cụ thể giúp e đc không thanks

  Đồ Điện Shop
  Posted February 18, 2020
 • Còn Western các bạn vào http://support.wdc.com/warranty/

  Tin Học Sóc Nâu
  Posted February 18, 2020

Leave a comment