Các kĩ thuật bóng đá “cực chất” không phải ai cũng biết

Để trở nên giỏi hơn trong bóng đá là điều mà mọi cầu thủ đều phấn đấu và kĩ thuật bóng đá là một trong những yếu tố quan trọng giúp cầu thủ khẳng định được đẳng cấp của mình. Một trò chơi bóng đá không chỉ đơn thuần là lừa bóng hay chuyền bóng mà còn dựa trên nhiều kỹ năng và kỹ thuật bóng đá. chính vì vậy mà ngoài rèn luyện thể lực thì việc cải thiện kĩ năng cũng là điều vô cùng cần thiết, nó giúp bạn kiểm soát bóng và tự tin hơn trong những trận đấu của mình. Hi vọng với bài viết dưới đây của 11met sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng và kỹ thuật bóng đá của mình để trở thành một cầu thủ giỏi hơn. 

Định nghĩa kĩ thuật bóng đá:

Kĩ thuật cơ bản của môn bóng đá là những kĩ thuật quan trọng nhất mà cầu thủ cần nắm vững để thực hiện phối hợp một cách thuận lợi với các đồng đội của mình trên sân. Sự vận dụng kĩ thuật bóng đá phải luôn căn cứ vào tình hình trên sân và khả năng của cầu thủ. 

Vậy kĩ thuật bóng đá là gì? Kĩ thuật bóng đá có thể hiểu đơn giản là bao gồm những động tác, hành động của các cầu thủ trên sân trong quá trình thi đấu. 

Trên sân bóng đá rộng, các cầu thủ có thể xử lý bóng lúc lăn hay lúc bay bổng bằng các bộ phận cơ thể như đầu, vai, ngực, bụng, chân ( riêng đối với thủ môn thì còn được dùng tay trong khu 16,50m của sân đội mình). Bên cạnh đó, trong quá trình thi đấu, cầu thủ phải luôn trong trạng thái thường xuyên di chuyển bằng các phương pháp: đi, chạy, nhảy… để phù hợp với những tình huống tấn công và phòng ngự. Căn cứ vào đặc tính của những hoạt động đó, theo ngoac tv, banthangtv, xoilac tv có thể chia kỹ thuật bóng đá làm hai loại đó là hoạt động không có bóng và hoạt động có bóng.

Xem thêm: https://11met.net/thedo-tv

Các kĩ thuật bóng đá từ cơ bản đến nâng cao:

Bóng đá vẫn luôn là môn thể thao đặc biệt được nhiều người hâm mộ nhất trong các bộ môn thể thao nhưng để chơi tốt được bộ môn này thì chúng ta cần học được các kĩ thuật bóng đá từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là một số kĩ thuật bóng đá mà bạn cần biết

1. Kĩ thuật sút bóng

Kĩ thuật bóng đá sút bóng giúp bạn điều chỉnh được hướng bóng bay theo mong muốn của bản thân và giúp tăng độ chính xác của các đường truyền cũng như các pha dứt điểm. Tại các giải đấu lớn và thu hút sự quan tâm của đông đảo các fan bóng đá như Trực tiếp euro, các giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu, Cúp C1 và C2,… thì để đạt được một cú sút hoàn hảo thì bóng luôn đi vào cột dọc khung thành. Sút bóng là hành động đưa bóng đến cột của đối phương. Kỹ năng cơ bản của bộ môn thể thao này đòi hỏi cả phẩm chất kỹ thuật và tinh thần. Đầu tiên là xác định được chân trụ và chân sút bóng thông thường chân sút bóng sẽ là chân thuận. Tiếp theo là xác định được hướng bóng, việc điều chỉnh hướng bóng thì phụ thuộc vào chân trụ nhiều hơn. Cuối cùng là phát lực, lực sút bóng sẽ phụ thuộc vào cảm giác bóng của cầu thủ và có được thông qua việc tập luyện và tiếp xúc với bóng nhiều, để có được lực phát mạnh thì cần thêm vào đó một bước chạy đà.

2. Kĩ thuật chuyền bóng

Kĩ thuật đá bóng cơ bản nhất của bộ môn bóng đá là chuyền bóng chính xác. Cầu thủ sử dụng cả hai chân để đưa bóng đến đích đã định. Đôi chân của cầu thủ phải luôn có sức mạnh và độ chính xác để chuyền bóng cho đồng đội hoặc cho tiền đạo ghi bàn. Kĩ thuật chuyền bóng là một trong những kĩ thuật “tối thượng” và để có được một trận bóng đá hay thì không thể thiếu những đường chuyền đẹp và chính xác. Trong kĩ thuật chuyền bóng chúng ta có thể kể đến động tác giả và kĩ năng lừa bóng. 

3. Kĩ thuật tranh bóng

Kĩ năng tranh bóng của các cầu thủ nổi tiếng
Kĩ năng tranh bóng của các cầu thủ nổi tiếng

Một trận bóng đá không dễ dàng như chúng ta nhìn thấy từ các phương tiện truyền thông. Để lấy được bóng và sút trúng cột dọc, cầu thủ phải thực hiện các thao tác và chiến thuật trên sân. Một trong số đó là kĩ thuật tranh bóng, nó không chỉ là chạy, mang bóng và áp vai mà còn là cách bạn xử lý đối thủ. Kĩ thuật bóng đá tranh bóng là cần thiết để giữ bóng trong tầm tay của bạn. Cách cơ bản nhất là hướng vai của bạn đến hông đối thủ hay đến khu vực giữa trước khi tiếp đất cho anh ta. Và phải đảm bảo rằng trong khi xử lý kĩ thuật, bạn sẽ không phạm lỗi nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ vì khả năng có thể xảy ra rất cao.

4. Kĩ thuật hãm bóng (chặn bóng)

Kĩ thuật đá bóng hãm bóng ở đây đơn giản được hiểu là tiếp nhận bóng từ đồng đội hoặc cướp được từ đối phương và đồng thời thực hiện khống chế bóng. Bạn có thể dùng lóng bàn chân, mu bàn chân hay má trong, má ngoài, gót chân, phần trước của xương ống quyển, đùi, bụng, ngực, vai, đầu khi bạn đang chạy hoặc đứng yên. Bước đầu tiên để chặn bóng tốt là bạn phải thả lỏng phần thân thể sắp sửa phải dùng để dừng bóng, vừa uyển chuyển kéo lui về phía sau cùng với hướng bóng đang tiến đến. Khi bạn hãm bóng ở tư thế đứng thì hãy dừng trọng lượng thân người lên chân trụ, trong lúc chạm bóng thì chân hơi kéo ra phía sau để hãm bớt lực chạm lại. Điều quan trọng để có thể hãm bóng tốt đối với tất cả những bộ cơ thể đó là cảm giác bóng và phải hãm bóng từ từ. Vận tốc lăn của bóng sẽ được giảm với tốc độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào khả năng hãm lực của bạn. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://curbjumperstreeteats.com/

Leave a comment