Bệnh nhân Ebola chống chọi nguy cơ bị mù lòa (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cứ 5 bệnh nhân mắc bệnh Ebola thì có 1 người phát triển các vấn đề về mắt nghiêm trọng sau khi thoát khỏi Ebola. Đây là một trong nhiều vấn đề mà các bác sĩ đã lưu ý sau khi dịch Ebola bùng phát ở Tây Phi năm 2014.
Các bệnh nhân Ebola vượt qua được một trong những căn bệnh gây chết người nhiều nhất trên thế giới nhưng chưa hết, họ vẫn còn đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe khác trong đó có nguy cơ bị mù lòa.
Tại Beni, trung tâm đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở Cộng hòa Congo, Tổ chức Y tế Thế giới đang tìm cách phục hồi thị lực cho bệnh nhân trước khi quá muộn.
(SOUNDBITE) (English) STEVEN YEH, Giáo sư Đại học EMORY:
“Chúng tôi cố giúp họ về vấn đề thị lực hay bất cứ vấn đề đau đớn nào. Chủ yếu cân nhắc tới thuốc phòng ngừa. Quan trọng là chúng tôi bảo đảm được với bệnh nhân là đôi mắt họ vẫn còn tốt nhưng cũng quan trọng không kém là thảo luận với họ về những dấu hiệu cảnh báo về viêm mắt.”
Khoảng 20% bệnh nhân thoát khỏi Ebola phát triển các vấn đề về thị lực.
Nhiễm trùng gây viêm mắt rồi dẫn tới mờ mắt.
Các bác sĩ ở Congo đang được đào tạo sử dụng siêu âm và kính nhãn khúc chuyên dụng để rà soát các vấn đề về mắt.
Các bệnh nhân Ebola này có thể sống sót nhưng chuyện điều trị đối với họ không phải là một lần dứt điểm. Họ vẫn phải đi kiểm tra sức khỏe từng tháng một.

Nguồn: https://curbjumperstreeteats.com

Xem thêm bài viết khác: https://curbjumperstreeteats.com/suc-khoe

Leave a comment