Bện động mạch vành gây nhồi máu cơ tim, suy tim như thế nàoBệnh động mạch vành là nguyên nhân gây suy tim thường gặp nhất. Bệnh động mạch vành có thể gây ra cơn đau tim khi nhiều động mạch bị chít hẹp. Dưới đây là một số thông tin về bệnh mạch vành mà bạn nên biết.
Bệnh động mạch vành là nguyên nhân gây suy tim thường gặp nhất.Trong bệnh mạch vành, lòng mạch của các nhánh động mạch vành bị thu hẹp do sự tích tụ của cholesterol. Lâu dần tạo thành các mảng xơ vữa, chúng có thể nứt vỡ hoặc gây tổn thương lòng mạch và hình thành cục máu đông.
Cơn đau tim xảy ra khi một hoặc nhiều nhánh của động mạch vành bị chít hẹp nghiêm trọng hoặc bị tắc nghẽn đột ngột do các mảng xơ vữa, cục máu đông.
Điều này làm cho một vùng cơ tim không nhận đủ oxy và dinh dưỡng, nếu không được tưới máu trở lại trong vòng 1-2h, vùng cơ tim đó có nguy cơ hoại tử và không thể hoạt động bình thường.
Do đó, các cơ tim khỏe mạnh còn lại phải làm việc chăm chỉ hơn để bù đắp cho các cơ tim bị hoại tử, về lâu dài có thể dẫn đến suy tim
————————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#benhmachvanh #dieutribenhmachvanh #hepmachvanh #benhdongmachvanh #condautim #suytim

Nguồn: https://curbjumperstreeteats.com

Xem thêm bài viết khác: https://curbjumperstreeteats.com/suc-khoe

Leave a comment